24 February, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

ĐTCL mùa 10: Riot Games ra tay cực nặng khiến 3 đội hình siêu hot sắp “bay màu” khỏi meta

4 min read

Vex Song Sinh Đáng Sợ

Nổi lên mạnh mẽ trong Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) ở bản 14.1, Vex với lõi Song Sinh Đáng Sợ nhanh chóng trở nên cực kỳ mạnh mẽ và được nhiều tuyển thủ tận dụng. Lối chơi này khó chịu ở chỗ Vex vốn sở hữu khả năng khống chế rất mạnh với 1.5 giây hoảng sợ diện rộng. Kết hợp với các trang bị sát thương phép, đơn vị này có thể kéo máu đối thủ cực kỳ tốt và không cho tướng địch cơ hội phản ứng.

ĐTCL mùa 10: Riot Games ra tay cực nặng khiến 3 đội hình siêu hot sắp “bay màu” khỏi meta- Ảnh 1.
Vex với lõi Song Sinh Đáng Sợ đang là một lối chơi rất mạnh ở bản 14.1

Tại bản 14.2 sắp tới, Vex lại bị nerf cực kỳ nặng và không còn quá khó chịu nữa. Cụ thể, thời gian hoảng sợ từ kỹ năng của nhân vật này chỉ còn 0.75 giây (giảm một nửa so với trước). Hơn nữa, lõi Song Sinh Đáng Sợ cũng không còn cung cấp tỷ lệ chí mạng nữa và giảm đáng kể khả năng “one shot” đối thủ của Vex. Có lẽ với những thay đổi kể trên, đội hình Vex Song Sinh Đáng Sỡ sẽ biến mất khỏi meta.

Disco

Ở bản 14.1, Disco có lẽ là một trong những đội hình “Fast 9” mạnh nhất với khả năng công thủ toàn diện vô cùng khó chịu. Đội hình này sở hữu rất nhiều tướng chống chịu lì lợm, nhiều khống chế để tạo khoảng trống cho chủ lực. Trong khi đó, Twisted Fate ở tuyến sau lại tỏ ra là chủ lực phép thuật tương tác quá tốt với thời gian vòng đấu. Hệ quả là khi người chơi tìm được Siêu Sao Twisted Fate, việc vào top 4 là cực kỳ dễ dàng.

ĐTCL mùa 10: Riot Games ra tay cực nặng khiến 3 đội hình siêu hot sắp “bay màu” khỏi meta- Ảnh 2.
Twisted Fate Siêu Sao gần như sẽ đảm bảo một vị trí trong top 4 cho game thủ

Tuy nhiên, điều này sẽ không còn tiếp diễn ở phiên bản 14.2 sắp tới. Nguyên nhân tới từ việc lượng sát thương kỹ năng và năng lượng của Twisted Fate bị nerf rất nặng. Hơn nữa, chính hiệu ứng hồi máu, tăng tốc độ đánh của tộc Disco cũng bị nerf khiến sát thương đầu ra của “Thần Bài” giảm đi đáng kể. Vì vậy, Disco rất có thể sẽ không còn là đội hình top đầu meta ở phiên bản sắp tới.

Thánh Ra Dẻ

Các đội hình reroll Riven hay Yone đang tỏ ra cực kỳ mạnh mẽ ở phiên bản 14.1 nhờ sát thương lớn, khả năng hồi phục mạnh mẽ. Hơn nữa, đây là dạng đội hình rất mạnh ở giữa trận và có thể giữ máu tốt để chiếm lợi thế về giai đoạn sau. Ngoài ra, bản thân hệ Thánh Ra Dẻ cũng có rất nhiều tướng có thể làm chủ lực nên đội hình này càng về cuối trận càng mạnh nhờ vào lượng trang bị được cung cấp thêm.

ĐTCL mùa 10: Riot Games ra tay cực nặng khiến 3 đội hình siêu hot sắp “bay màu” khỏi meta- Ảnh 3.

Mặc dù vậy, lối chơi này cũng bị Riot Games “sờ gáy” ở phiên bản tới. Với Riven, lượng sát thương cộng thêm khi dùng chiêu sẽ giảm còn 90% SMCK. Trong khi đó, Yone Siêu Sao sẽ bị giảm cả máu lẫn SMCK cộng thêm. Điều này khiến sát thương đầu ra của Riven hay Yone sẽ bị hạn chế đi khá nhiều và chúng trở nên dễ bị hạ gục hơn. Thậm chí điều này còn có thể khiến đội hình Thánh Ra Dẻ bị “bay màu” khỏi nhóm top đầu meta.

Kết

Với một loạt đợt giảm sức mạnh lớn của Riot, các đội hình gồm Vex Song Sinh Đáng Sợ, Disco, Thánh Ra Dẻ sẽ trở nên yếu hơn rất nhiều ở phiên bản mới. Người chơi có lẽ không nên sử dụng những đội hình này trong tương lai nhằm tránh gặp phải tình trạng tụt hạng “không phanh” khi bản 14.2 ra mắt chính thức.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.