5 March, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Vì sao Riot Games ngày càng đầu tư cho game mobile?

3 min read

SensorTower mới đây đã có những thống kê và bình luận về công ty Riot Games liên quan đến việc phát triển các tựa game di động.

Theo thống kê mới nhất, hãng game của Mỹ có doanh thu khoảng 108,4 triệu đô la từ việc chi tiêu của người chơi trong các game mobile phổ biến hiện nay như Liên Minh Tốc Chiến, Huyền Thoại Runeterra.

Với bản PC Liên Minh Huyền Thoại thịnh hành, Riot có tiềm lực phát triển cho các sản phẩm di động với số vốn đầu tư được dự đoán lên đến 1,75 tỷ đô la.

Thị trường game mobile đang ngày càng phát triển và với tiềm lực tài chính dồi dào không có lý do gì hãng game của Mỹ lại không đầu tư, nhất là khi có những trò chơi lợi thế. Game mobile vẫn đang và sẽ là xu thế chung của nhu cầu trải nghiệm người chơi.

Marc Merrill tiết lộ rằng Riot Games luôn quan tâm đến thị trường di động. “Một trong những lợi thế mà Riot có trong lịch sử là chúng tôi có kinh nghiệm sản xuất game, có tầm nhìn về game mobile” – ông nói.

Wild Rift và Huyền Thoại Runeterra đang cho thấy sức phát triển và mức độ thành công của công ty dựa trên các chỉ số hiệu suất mạnh mẽ về doanh thu và lượng người dùng. Mỗi khoảng thời gian, hai trò chơi mang về cho Riot những khoản thu khổng lồ.

Trong một lần trò chuyện với truyền thông, người điều hành Liên Minh Huyền Thoại và đồng Chủ tịch Riot Games, Marc Merrill, đã có những chia sẻ mới đây về câu chuyện làm game trong thế giới trò chơi di động và mở rộng sang các thể loại trò chơi khác nhau. Ông cũng nói về tương lai và định hướng của công ty trong thời gian tới.

Sau 1 thập kỷ, Riot Games không chỉ trở thành thành viên trong công ty trực tuyến lớn nhất ở Trung Quốc, Tencent, mà còn phát hành thành công một số trò chơi khác từ các thể loại khác nhau được người chơi yêu thích.

Ngoài ra, Riot Games cũng đã mở rộng phạm vi tiếp cận người dùng từ PC sang mobile cũng như console. Đây là một hành trình mà con đường hướng tới là game mobile với các studio làm game di động.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.