24 February, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Unity mở chạy thử nghiệm nền tảng Unity Gaming Services

3 min read

Quyền truy cập vào Unity Gaming Services miễn phí, hỗ trợ hỗ trợ Android, iOS, Linux, Mac và Windows.

Nhà sản xuất đã khởi chạy nền tảng thử nghiệm Unity Gaming Services nhằm vận hành trò chơi trên Unity. Nhiệm vụ của công cụ mới Unity Technologies là đơn giản hóa việc phát triển các trò chơi nhiều người chơi.

“Nền tảng bao gồm tất cả những gì nhà phát triển cần để vận hành trò chơi trong thời gian thực, bao gồm khả năng đồng bộ hóa trò chơi logic với các dịch vụ phụ trợ không phát hành một phiên bản riêng biệt” – thông tin trên blog Unity.

Unity Gaming Services có 18 công cụ, được chia thành 4 loại: nhiều người chơi, phụ trợ, phân tích với mức độ tương tác và kiếm tiền với mức tăng trưởng.

Danh mục này bao gồm tất cả các công cụ chịu trách nhiệm về chức năng chơi trò chơi bao gồm làm việc với các dịch vụ đám mây và xây dựng cơ sở hạ tầng mạng:

  • Vivox cho phép bạn thực hiện trò chuyện thoại và văn bản;
  • Netcode (ở chế độ beta) giúp xây dựng khung nhiều người chơi dễ dàng hơn;
  • Relay (ở chế độ beta) công cụ liên kết người chơi ngang hàng;
  • Lobby (ở chế độ beta)  bao gồm hỗ trợ cho các hành lang trò chơi riêng tư và công khai;
  • Multiplay (chỉ truy cập sau khi liên hệ) chịu trách nhiệm về máy chủ lưu trữ và quản lý các máy chủ trò chơi;
  • Matchmaker (chỉ truy cập sau khi có yêu cầu) làm giải pháp cho việc mai mối người chơi.

Một số công cụ này đã hỗ trợ Unity Netcode và Unity Transport. Vì vậy, chúng có thể được kết nối với trò chơi trực tiếp từ Unity Editor.

Quyền truy cập vào nền tảng này vẫn miễn phí. Tất cả các công cụ hỗ trợ đều có, từ console Unity cho đến Android, iOS, Linux, Mac và Windows (chỉ hỗ trợ console khi được mời).

“Nhu cầu về các trò chơi nhiều người chơi đa nền tảng hiện đang tăng lên. Unity Gaming Services hạ thấp ngưỡng cho các nhà phát triển tham gia vào thị trường này. Vì vậy, chúng tôi hy vọng sẽ tăng số lượng các tựa game nhiều người chơi hơn trong tương lai”- Ingrid Lestiyo (Ingrid Lestiyo), Phó chủ tịch Cấp cao kiêm Tổng giám đốc Operate Solutions in Unity cho biết.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.