24 February, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Tuyển thủ FPX Bo có nguy cơ ‘đánh mất’ sự nghiệp vì 3 năm cấm thi đấu

3 min read

FPX Bo có nguy cơ bị cấm thi đấu 3 năm vì liên quan đến trường hợp bán độ, sự nghiệp tuyển thủ trẻ khả năng cao sẽ “vụt tắt”.

Cách đây không lâu, người hâm mộ Funlpus Phoenix đã vô cùng bàng hoàng khi có thông tin tuyển thủ đi rừng Bo bị cấm thi đấu vì liên quan đến hành vi bán độ tại giải đấu LDL. Chính vì sự “vắng mặt” của Bo đã khiến FPX đối mặt với nguy cơ đánh mất vị trí của họ tại LPL Mùa Xuân 2021, trong khi trước đó đội tuyển này đang vô cùng “thăng hoa” với mạch chiến thắng.

Tưởng chừng đây chỉ là lệnh tạm cấm thi đấu để phục vụ cho công tác điều tra, đồng thời theo những lời khai ban đầu từ phía tuyển thủ Bo thì vấn đề này cũng không đến nỗi quá nghiêm trọng. Tuy nhiên những thông tin hé lộ gần đây thì sự việc này đang trở nên khá phức tạp.

Theo nguồn tin đang được chia sẻ từ cộng đồng LPL, sau vài ngày tiến hành điều tra đã có bằng chứng phát hiện FPX Bo thật sự dính dáng đến hành vi bán độ. Sau đó Bo cũng đã chia sẻ rằng mình thât sự bị ép buộc phải tham gia thực hiện hành vi trái phép này. Tuy nhiên đối với luật lệ “khắc nghiệt” của LPL, đặc biết đối với các hành vi bán độ thì mọi hành vi đều phải trả một cái giá khá đắt.

Tất nhiên dù có lý do gì cũng không được phép được chấp nhận khi đã trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp thì việc hiểu và chấp hành luật lệ là điều bắt buộc. Hiện tại có nhiều thông tin cho rằng Riot sẽ áp dụng án phạt cấm 3 năm thi đấu dành cho tuyển thủ Bo, tuy nhiên thông tin này vẫn chưa được xác nhận cụ thể.

Có thể thấy từ khi đến với Funplus Phoenix, sự nghiệp của Bo như được mở ra một “cánh cửa” vô cùng tươi sáng. Trong khi “đàn anh” Tian đang gặp ảnh hưởng tâm lý phải tạm ngưng hoạt động thì Bo như một “mảnh ghép” hoàn hảo dành cho FPX. Tuy nhiên, đối mặt với nguy cơ bị cấm thi đấu đến 3 năm cũng có thể xem là dấu “chấm hết” cho sự nghiệp của tuyển thủ trẻ này.

Hiện tại cộng đồng LMHT Trung Quốc cũng đang chia ra hai nguồn ý kiến trái chiều nhau, một bên cho rằng đây là hình phạt quá nặng dành cho tuyển thủ trẻ Bo, trong khi bên còn lại kiên quyết áp dụng theo quy định xử phạt của Riot. Hiện tại vẫn phải đợi kết quả cuối cùng từ phía Riot, thông tin sẽ được cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.