22 April, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Giải mã thành tích ấn tượng của Saigon Buffalo tại VCS Mùa Xuân 2021

5 min read

Lý do SGB đạt được thành tích ấn tượng tại VCS Mùa Xuân 2021, khi những nhân tài trẻ được dẫn dắt đúng hướng.

VCS Mùa Xuân 2021 đã chính thức hoàn thành giai đoạn lượt đi vô cùng kịch tính sau 5 tuần thi đấu. Đối với người hâm mộ LMHT Việt Nam có lẽ đã có cái nhìn tổng quan về sức mạnh của các đội thời điểm hiện tại. Trong đó chắc chắn người hâm mộ cũng không khỏi ấn tượng với thành tích vượt trội của đội hình trẻ tuổi Saigon Buffalo, hiện tại đội tuyển này đang xếp vị trí hạng hai với hiệu số 6 – 2.

Thật khó tin khi ở mùa giải trước, SGB khá “chật vật” với đội hình của mình khi thi đấu không hiệu quả và phải xếp ở vị trí áp chót bảng xếp hạng. Nhiều người hâm mộ lúc đó đã rất lo ngại về tương lai của “bầy trâu” khi những lớp đàn anh cuối cùng lần lượt rời đi, đặc biệt là sự ra đi của tuyển thủ đi rừng Meliodas thời điểm cuối năm 2020.

Tuy nhiên, màn trình diễn của SGB đã cho thấy đây đều là những tuyển thủ trẻ tài năng và họ đang đi đúng hướng tại mùa giải lần này. Sau đây là những lý do chủ yếu giúp SGB “thăng hoa” trong thời gian vừa qua.

Những tài năng trẻ

Có thể nói SGB là đội tuyển sở hữu dàn tuyển thủ trẻ bật nhất VCS thời điểm hiện với độ tuổi trung bình là 2002. Trong đó tuyển thủ đường trên Hasmed đang đảm nhận vai trò đội trưởng khi chỉ mới 18 tuổi. Mặc dù trẻ tuổi nhưng tài năng và kinh nghiệm của dàn tuyển thủ này không hề thua kém các đàn anh của mình. Thậm chí xét về màn trình diễn ở mỗi vị trí đi đường thì một số thành viên SGB đang là người “tỏa sáng” nhất.

Điển hình nhất trong những trận đấu vừa qua như các pha Solo Kill của Hasmed, hay những pha đi chuyển “Out trình” người đi rừng đối phương của BeanJ. Có thể thấy cặp đôi BeanJ – Hasmed thời điểm hiện tại không khác gì nửa trên bản đồ từng “khuynh đảo” VCS của GAM là Zeros và Levi. Đặc biệt BeanJ đang nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ BLV VETV và cộng đồng LMHT Việt Nam, đây hứa hẹn là tuyển thủ tân binh xuất sắc nhất VCS tại mùa giải lần này.

Cũng không thể quên màn trình diễn đầy bất ngờ của Taki, tuyển thủ này đang trở thành điểm sáng đáng chú ý ở vai trò hỗ trợ của VCS. Có thể thấy tiềm năng phát triển của Taki rất lớn, hứa hẹn sẽ vượt qua siêu hỗ trợ Palette.

Lối chiến thuật có kỷ luật
Lý do SGB
SGB có lối chơi chắc chắn và quyết đoán

Khi theo dõi SGB, người hâm mộ sẽ được chứng kiến một trận đấu đầy tính kỷ luật của “bầy trâu”, khác xa với lối chơi bị động ở mùa giải trước. Chính sự kỷ luật này giúp SGB giảm thiểu được những lỗi không đáng có, đồng thời thi đấu gắn kết hơn.

Thi đấu chắc chắn nhưng SGB cũng không hề thiếu những pha giao tranh “bùng nổ” xuất phát từ khoảnh khắc “tỏa sáng” của mỗi cá nhân. Tuy nhiên đây lại trở thành điểm yếu của SGB khi họ còn quá “say máu” và dễ bị đánh mất lợi thế sau những pha giao tranh không thành công, đặc biệt khi đối đầu với những đối thủ mạnh khác.

Như vậy trên đây là những ưu điểm giúp SGB thi đấu “thăng hoa” tại mùa giải lần này. Trong giai đoạn lượt về, SGB được kỳ vọng sẽ cạnh tranh vị trí đầu bảng với GAM Esports. Thông tin VCS sẽ được cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
advanced-floating-content-close-btn