20 May, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Tựa game khiến cộng đồng game thủ phát cuồng, bỏ qua cả PUBG , soái ngôi Vương Giả Vinh Diệu

3 min read

Cách đây 1 vài tháng Among Us, chính là tựa game chiếm được lượng người chơi khủng. Với khoảng 1.5 triệu người chơi cùng lúc trên mọi nền tảng.

Hàng loạt những kỷ lục đã bị xô đổ bởi tựa game “ma sói” này. Thậm chí, Among Us đạt mốc 60 triệu người chơi mỗi ngày, một con số siêu khủng khiến cho không ít tựa game bom tấn khác phải khao khát, thèm muốn. Tại thị trường Việt Nam, Among Us hất cẳng Liên Quân Mobile và Free Fire khỏi bảng xếp hạng trên App Store, điều mà không nhiều tựa game có thể làm được trong thời gian qua.

Tuy nhiên, đó đã là câu chuyện của quá khứ, còn hiện tại, Among Us đã bị xóa ngôi. Thay vào đó là một tựa game vô cùng mới, khiến người chơi phát cuồng. Tựa game mang tên Genshin Impact, sản phẩm được phát triển và phát hành bởi miHoYo. Thực sự, Genshin Impact đang trở thành một thế lực mới của làng game thế giới khi hàng loạt những kỷ lục đã được tựa game này thiết lập.

Cụ thể, Genshin Impact đứng thứ ba về tổng doanh thu có được trong tuần đầu tiên sau khi ra mắt tại thị trường Trung Quốc. Dữ liệu của Sensor Tower Store Intelligence cho thấy game nhập vai di động mới phát hành Genshin Impact tạo ra khoảng 60 triệu USD từ chi tiêu của người chơi trên App Store và Google Play trong tuần sau khi ra mắt chính thức vào ngày 28 tháng 9.

Cũng trong tuần đầu tiên này, Genshin Impact là game mobile có doanh thu cao thứ hai thế giới, chỉ xếp sau Vương Giả Vinh Diệu của Tencent và thậm chí hất cẳng PUBG Mobile xuống vị trí thứ ba. Theo Sensor Tower Game Taxonomy, Genshin Impact là tựa game nhập vai di động kiếm được nhiều tiền nhất trên thế giới trong tuần xếp trên các đối thủ nặng ký cùng thể loại như Monster Strike của Mixi ở vị trí thứ 2 và Fate / Grand Order của Sony Aniplex ở vị trí thứ 3.

Genshin Impact nhanh chóng trở nên cực kỳ phổ biến ở cả Trung Quốc và trên thị trường toàn cầu. Với phiên bản Trung Quốc, Genshin Impact tích lũy được gần 25 triệu USD từ chi tiêu của người chơi trên App Store. Ở thị trường nước ngoài, tựa game này đạt gần 35 triệu USD, tương đương với khoảng 58% doanh thu tính cho đến nay.

Trung Quốc xếp vị trí số một về tổng doanh thu của Genshin Impact, tiếp theo là Nhật Bản ở vị trí thứ hai với khoảng 17 triệu USD, tương đương 29% tổng doanh thu. Hoa Kỳ xếp thứ ba với 8 triệu, chiếm 13% doanh số. Với những con số này, minh chứng cho sức hút cực lớn của Genshin Impact và thực sự trở thành một hiện tượng của làng game thế giới.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
advanced-floating-content-close-btn