26 June, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Trận đấu RNG vs EDG cần đến ván thứ ba mới có thể tìm ra đội chiến thắng

5 min read

Trận đấu RNG vs EDG thắng bại được xác định phần lớn ở khâu cấm chọn. Bên có được đội hình tốt sẽ giành được lợi thế sau đó. Đây quả là trận đấu ngang tài ngang sức khi cần đến trận đấu thứ 3 để phân thắng bại.

Ván thứ nhất, RNG và EDG lần lượt cấm Renekton, Seraphine, Zoe, Udyr, KaiSa và Lillia. RNG có lượt chọn đầu tiên là vị tướng đa nhiệm Gragas. EDG không chọn xạ thủ ngay mà thay vào đó là Azir đường giữa, Olaf đi rừng thuộc meta phiên bản 11.3.

Tương tự, RNG chọn tiếp 2 vị tướng rất an toàn là Xayah và Viktor. Đến đoạn 2 đội lật bài tẩy của mình. Đội tuyển EDG tung Kalista vị tướng siêu xạ thủ Viper chưa từng dùng. RNG chọn Tristana khắc chế Gnar, Hecarim ngang kèo với Olaf. Vị tướng cuối cùng bên EDG là Rell. Đội hình khắc chế lẫn nhau ở từng vị trí, mỗi đội đều chuẩn bị tướng đặc biệt dành cho trận đấu RNG vs EDG quan trọng này.

EDG nhận ra Gnar thua kém Tristana rất nhiều nên Jiejie, Scout nỗ lực lên đường trên hỗ trợ cho người đồng đội của mình. RNG biết điều đó, họ sẵn sàng nghênh chiến với các pha combat 2v2, 3v3. Nửa trên bản đồ chiến đấu vô cùng sôi nổi và phần thắng thuộc về bên có khâu cấm chọn tốt hơn là RNG. Sau 20 phút thi đấu, RNG hơn EDG khoảng 6k tiền và phá nhiều hơn đối thủ 3 trụ. Phút 21, Xiaohu bắt lẻ được Meiko. Đội RNG nhanh chân tiêu diệt Baron và dùng bùa lợi đó thu về chiến thắng nhẹ nhàng.

Ván thứ hai, EDG cấm 3 vị tướng cực mạnh ở đường trên, trong đó có cả Tristana vừa mới thăng hoa ở ván 1. RNG chọn lại những vị tướng ở ván trước, ngoại trừ Gragas đường trên, không sai không có gì phải sửa. Flandre quyết định khô máu với con bài Jayce. Cuộc chiến Jayce vs Gragas là một kèo có lợi cho người đi đường trên EDG.

Diễn biến ở ván đấu rất thú vị. RNG thắng trong những lần combat nhưng EDG lại là đội phá được 3 trụ của RNG tại cả 3 đường. Lượng vàng từ các lớp giáp trụ và trụ đủ để EDG cân bằng lượng tiền bị thua do điểm hạ gục. Người đi rừng Jiejie ăn được 2 Sứ Giả Khe Nứt và phạm vi tấn công từ xa của Jayce đã giúp họ phá trụ dễ dàng.

Phút 32, EDG ăn Baron, Wei lao vào cướp nhưng người chơi hỗ trợ của EDG đã giữ được Baron cho đội. EDG quét sạch RNG ở đường giữa, cần bằng tỷ số 1-1. EDG đã kiểm soát được thế trận trong suốt ván 2 dù họ đánh giao tranh tổng kém hơn RNG.

Ván thứ ba, RNG cấm những tướng làm nên thành công của EDG ở ván 2 là Thresh, Seraphine. EDG chọn đội hình của RNG ở ván 2 là Gragas, Azir và Hecarim. Do Tristana không bị cấm, RNG đã chọn vị tướng này ở lượt chọn thứ 3. Tristana do GALA cầm, đi cùng Nautilus hỗ trợ. Xiaohu chọn Gnar đấu với Gragas của Flandre. Bộ đôi đường dưới dùng lại 2 vị tướng đã thất bại ở ván 1, có lẽ họ đã luyện tập rất kỹ lưỡng từ trước là Kalista và Rell. Kèo đấu đường giữa Corki vs Azir.

Trận đấu RNG vs EDG, ván thứ ba những phút đầu tiên EDG là đội tuyển dẫn trước do công của Jiejie và Scout. Hai tuyển thủ này có KDA 2/0/2 ở phút 15. Đội EDG sở hữu được 2 rồng làm chiến lợi phẩm. Phút 17, RNG thắng combat 5v5, hạ gục 4 thành viên EDG mà chỉ mất 2 người. Đương nhiên con rồng thứ 3 thuộc về họ. Vừa hồi sinh xong, EDG kéo qua khu vực rừng của RNG để lấy lại danh dự. Họ bị Xiaohu dùng Gnar khổng lồ hóa hất 4 thành viên EDG vào tường. Phần việc còn lại quá đơn giản đối vời đồng đội của anh.

RNG từ đội bị thua tiền vươn lên dẫn trước 2k và tinh thần thi đấu các tuyển thủ được giải tỏa rất nhiều. Ván thứ ba, EDG đánh mất chính mình khi đã có lợi thế lớn, họ đành chịu thua 1-2 chung cuộc. RNG thắng trận này, nâng chuỗi thắng liên tiếp lên con số 5. EDG thua trận nhưng vẫn là đội hạng nhì, 2 đội Team WE, Rare Atom đang có phong độ cao đang bám đuổi rất sát. Tuần sau, EDG đối đầu với 2 đội khá mạnh là LNG Esports, Top Esports.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
advanced-floating-content-close-btn