24 February, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Niềm hi vọng của LPL – Suning đại bại trước DAMWON, phản ứng cộng đồng fan LPT sẽ như thế nào??

4 min read

Hành trình kỳ diệu của bầy sư tử Suning trong CKTG đã buộc phải khép lại ngay trước ngưỡng cửa thiên đường. Họ đã  phải dừng chân khi để thua DAMWON Gaming trong trận Chung kết của CKTG 2020 với tỉ số 1-3. Những ấn tượng để lại cho khán giả có mặt tại Sân vận động Phố Đông, Thượng Hải chính là sự chắc chắn, bài bản và sức mạnh hủy diệt của nhà tân vô địch DAMWON, cùng với đó là một ván thắng với những ý tưởng đột phá đến từ Suning.

Tuy nhiên, Điều đáng quan tâm sau khi trận đấu kết thúc chính là phản ứng và thái độ của cộng đồng fan LPL. Vốn dĩ, LCK và LPL luôn là kỳ phùng địch thủ của nhau, và chính vì vậy mỗi cuộc đối đầu giữa 2 khu vực này tại CKTG, nói không ngoa chính là “đấu sống đấu chết”, những trận đấu mà nếu bên nào thất bại, bên đó thì sẽ phải hứng chịu áp lực dư luận cực lớn đến từ người hâm mộ quê nhà.

Điều bất ngờ là fan của LPL không những không chỉ trích mà còn giành những lời bình luận tích cực cho Sunning. Vẫn có những lời chỉ trích, vẫn có những ý kiến phàn nàn về vấn đề ban/pick hay phong độ yếu kém của bộ đôi. Nhưng điều đó chỉ là số nhỏ so với những lời bình luận tích cực. Ngoài sức mong dợi của Suning, nhiều fan còn tuyên bố họ tự hào vì LPL đã giữ vững lối chơi của mình.

Có thể nói, phản ứng của cộng đồng LPL khiến phần lớn khán giả đều cảm thấy ngạc nhiên. Đặc biệt là các fan Việt Nam, nhiều người thậm chí đã lo ngại về việc SofM cùng các đồng đội sẽ hứng chịu “cơn thịnh nộ” của netizen xứ Trung.  Khi đội đã không thể giữ chiếc cúp thế giới ở lại với LPL, trong một trận đấu được tổ chức ngay trên sân nhà.

Thế nhưng, điều đó đã không diễn ra. Có thể vốn dĩ Suning vẫn là đội không được đánh giá cao như đối thủ, nếu họ thắng thì dĩ nhiên là hạnh phúc vỡ òa, nhưng nếu thua thì cũng chẳng có gì là lạ. Nhưng cũng có thể, về màn trình diễn tổng quát, Suning đã mang đến cho CKTG 2020 vô vàn những khoảnh khắc ấn tượng và đáng nhớ, và điều đó khiến cho các fan LPL cảm thấy tự hào đến mức, nỗi buồn bại trận ở Chung kết cũng đã phần nào nguôi ngoai.

Có lẽ, đối với những khán giả văn minh, họ thừa hiểu rằng chiến thắng đã thuộc về đội hay hơn, và sẽ chẳng ai nỡ hướng sự chỉ trích vào những tuyển thủ đã nỗ lực bằng 200% sức mạnh để viết nên câu chuyện cổ tích của riêng mình. Một câu chuyện cổ tích mà có lẽ sẽ được nhắc lại trong nhiều năm sau nữa, câu chuyện đó mang tên: Suning.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.