5 March, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Nghịch lý Messi thăng hoa tại Cúp C1, mất tích tại Ligue 1: Vì đâu nên nỗi?

4 min read

Vì sao Messi vẫn thi đấu tốt tại Champions League nhưng lại chơi không hay tại Ligue 1 trong khi đấu trường này được đánh giá dễ hơn rất nhiều?

Lionel Messi đang cho thấy phong độ trái ngược nhau hoàn toàn tại Ligue 1 và Champions League. Nếu như trước đây người hâm mộ đã quen với hình ảnh siêu sao người Argentina thi đấu sắm vai “gánh kèo” cho Barcelona trên mọi đấu trường trong những năm qua. Nhưng tại PSG rất khác, Messi thường xuyên chấp nhận cúi đầu rời sân cùng các đồng đội.

Thật khó mà tin được Messi mới có 1 bàn thắng sau 9 lần ra sân tại Ligue 1 trong khi đó, cầu thủ này vẫn đều đặn có 5 bàn thắng sau 5 lần ra sân tại Champions League. Đây là thống kê thực sự rất “lạ” khiến người ta phải đặt câu hỏi chuyện gì đang xảy ra với siêu sao người Argentina?

Ligue 1 chưa bao giờ được đánh giá là một giải đấu có tính cạnh tranh khốc liệt. So với La Liga, giới mộ điệu luôn đặt giải VĐQG Tây Ban Nha lên phía trước. Những chân sút như Ibrahimovic, Cavani hay Nemar, Mbappe đều có được thành tích ghi bàn cực kỳ tốt tại giải đấu này. Vậy tại sao Messi lại mới ghi được 1 bàn tại giải đấu dễ dàng dàng hơn?

Liệu có phải việc ghi bàn quá dễ dàng nên siêu sao người Argentina trở nên lười biếng? Với sự chuyên nghiệp của Messi, điều đó khó xảy ra. Liệu có phải vì lý do thời tiết? Suarez tiết lộ rằng cậu bạn thân cảm thấy thực sự khó chịu với thời tiết lạnh giá tại Paris và đang phải vật lộn với bầu trời đầy tuyết.

Messi đã thi đấu tại Tây Ban Nha trong gần 20 năm và nơi đây cũng có thời tiết tương đồng với quê nhà Argentina, đó là nhiều nắng và ít ngày lạnh. Tuy nhiên, Paris nằm ở vĩ độ cao hơn nên thời tiết lạnh tới sớm hơn là điều dễ hiểu. Messi cần thời gian thích nghi với kiểu khí hậu này nên đây có thể là một trong những lý do Messi đang thi đấu không tốt tại Ligue 1.

Một lý do nữa cần được nhắc tới là tuổi tác của Messi. Siêu sao người Argentina đã 34 tuổi nên về mặt thể chất không thể như xưa. Rất có thể Messi đang có sự chọn lựa giữa Ligue 1 và Champions League. Ai cũng biết siêu sao này khát khao đứng trên đỉnh châu Âu một lần nữa như thế nào. Messi đã lặp đi lặp lại ước mơ này mỗi lần phát biểu trước khi mùa giải bắt đầu tại Barcelona nhưng chưa thực hiện được.

Đó cũng là một phần lý do Messi lựa chọn PSG làm bến đỗ mới. Đội bóng thành Paris cũng có chung khát khao như siêu sao người Argentina và ông chủ của đội bóng không tiếc tiền để biến điều đó trở thành hiện thực.

So sánh với mặt bằng ở châu Âu hiện tại, PSG chẳng thua kém đội bóng nào hết nên cơ hội giành chức vô địch Champions League là rất sáng. Bởi vậy, Messi ghi ít bàn tại Ligue 1 có lẽ cũng là thuận theo lẽ thường.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.