25 April, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Barca phải đá “sơ loại” ở thể thức mới Europa League, lộ diện 6 đối thủ tiềm năng

3 min read

Phải xuống tranh tài tại Europa League sau khi bị loại ở Champions League, nhưng Barcelona sẽ chưa được tiến vào những vòng knock-out chính thức.

Thảm bại 0-3 trước Bayern Munich ở lượt đấu cuối vòng bảng Champions League khiến Barca có lần đầu tiên phải xuống chơi ở Europa League kể từ mùa 2003/04. Đây cũng là lần đầu tiên sau 20 năm, họ bị loại từ vòng bảng Champions League.

Như mọi năm, các đội lọt xuống từ Champions League sẽ thi đấu ở vòng 1/16 Europa League. Tuy nhiên, thể thức của Europa League đã thay đổi từ mùa này khi vòng 32 đội đã bị loại bỏ.

Các đội đứng thứ 3 ở mỗi bảng Champions League sẽ đá play-off hai lượt đi và về với đội đứng thứ 2 ở mỗi bảng Europa League. Tám đội thắng play-off cùng 8 đội dẫn đầu bảng dự vòng 1/8 Europa League.

Tám đội nhì bảng ở Europa League mùa này gồm Rangers, Real Sociedad, Napoli, Olympiacos, Lazio, Sporting Braga, Real Betis và Dinamo Zagreb. Theo quy định, các đội bóng đến từ cùng một quốc gia sẽ không chạm trán nhau ở play-off, nên Real Sociedad và Real Betis sẽ được loại khỏi danh sách, để lại 6 đối thủ tiềm năng của thầy trò HLV Xavi.

Nếu là đội Barca cách đây 10 năm thì những Rangers, Napoli, Olympiacos, Lazio, Sporting Braga và Dinamo Zagreb chỉ xứng đáng xếp cửa dưới. Tuy nhiên, với đẳng cấp hiện tại, hiểm họa dành cho Barca có thể đến từ bất kỳ đối thủ nào.

Trong số những đối thủ này, Lazio và Dinamo Zagreb là hai đội mà Barca chưa từng đụng độ trong thế kỷ 21. Lần chạm trán gần nhất giữa Barca và Lazio là từ mùa giải 1975/76, còn với Dinamo Zagreb là từ mùa giải 1961/62.

Với Sporting Lisbon, Barca toàn thắng trong 4 lần đối đầu gần đây, ghi 11 bàn và lọt lưới 3 bàn. Trước Olympiacos, Barca thắng 1, hòa 1, ghi 3 bàn, lọt lưới 1 bàn. Trước Rangers, Barca thắng 1, hòa 1, ghi 2 bàn, lọt lưới 0 bàn. Cuối cùng, trước Napoli, Barca thắng 1, hòa 1, ghi 4 bàn, lọt lưới 2 bàn.

Các trận lượt đi của vòng play-off này sẽ diễn ra vào ngày 17/2, lượt về một tuần sau đó vào 24/2. Bên cạnh đó, các đội xếp nhì bảng ở Europa League sẽ được đá trận lượt về trên sân nhà.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
advanced-floating-content-close-btn