20 May, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Một làn gió mới giành cho game thủ đến từ Funtap mang tên Thủ Thành Origin

5 min read

Thủ Thành Origin đã mang đến thị trường game mobile Việt Nam một làn gió mới. Game không những vậy tựa game còn mang đến nhiều yếu tố đột phá và trở thành một trong những sản phẩm thành công trong năm 2020 vừa qua.

Trong vòng 10 năm trở lại đây, dòng game Tam Quốc luôn có một vị thế nhất định và rất được cộng đồng game thủ ưa chuộng. Sự phát triển của nền tảng di động cũng đã tạo ra một thị trường game mobile vô cùng sôi nổi, đặc biệt nổi lên rất nhiều các tựa game lấy đề tài Tam Quốc xuất hiện ở nhiều thể loại như thẻ tướng, SLG, chiến thuật thời gian thực,…

Funtap từ lâu đã được coi như một ông lớn trong làng game Tam Quốc và được cộng đồng game thủ ví von là “Vua Tam Quốc”. Ngay từ những sản phẩm đầu tiên, NPH đã trú trọng vào thể loại này nằm đáp ứng nhu cầu của đa số bộ phận người chơi.

Hai cái tên nổi bật trong thời kì đầu có thể kể đến là Tam Quốc Truyền Kỳ Mobile và Tam Quốc Vương Giả, cả 2 đều là các game SLG mang đậm tính chiến thuật chân thực và nhanh chóng tạo nên một cơn sốt thời kỳ đó.

Khoảng thời gian sau đó là giai đoạn thịnh vượng của dòng game thẻ tướng, nhiều sản phẩm tên tuổi cũng lần lượt được ra mắt như Tam Quốc Go, Tam Quốc Origin, Võ Thần Tam Quốc,….tất cả đều đã và đang tạo được tiếng vang lớn, dần dần chứng minh được sự mát tay của Funtap trong thể loại Tam Quốc.

Tuy nhiên tất cả đều có thời điểm riêng của nó, dần dần những dòng game Moba, MMO,…trở nên thịnh hành hơn, hấp dẫn game thủ hơn. Điều đó đã khiến theme game Tam Quốc cần có một sự thay đổi để có thể giữ vững giá trị riêng của bản thân cũng như tạo thêm cảm hứng mới game thủ.

Thủ Thành Origin chính là câu trả lời đanh thép đến từ “Vua Tam Quốc”. Được cho ra mắt vào cuối năm 2020, tựa game được giới chuyên môn đánh giá rất cao và cũng là bước đột phá táo bạo khi kết hợp đề tài Tam Quốc với thể loại Tower Defense.

Khác với gameplay xoanh quanh đội hình tướng lĩnh, Thủ Thành Origin tập trung khai thác vào việc xây dựng chiến thuật phòng ngự thông qua hệ thống tháp trụ đặc biệt. Điều này đòi hỏi game thủ phải liên tục thay đổi phương án tác chiến qua từng giai đoạn của trận đấu.

Nhiệm vụ của người chơi là chống đỡ qua các đợt xâm lăng của kẻ địch thông qua việc sắp đặt tháp trụ một cách hợp lý, sử dụng các chiến tướng đúng cách, đây được coi như sự kết hợp hoàn hảo giữa gameplay thẻ tướng và thủ thành mà hiếm tựa game nào làm được.

Mỗi tháp trụ đều có một tác dụng riêng và khắc chế một loại địch đặc thù, để có thể phòng ngự hiệu quả thì cần sự nhạy bén để tìm ra chiến thuật thích ứng kịp thời, nhờ vậy mà Thủ Thành Origin cũng mang đậm dấu ấn chiến thuật – một nét đặc trưng của thời kỳ Tam Quốc.

Không đơn thuần là một thể loại game mới, Thủ Thành Origin chỉ đơn giản là kết hợp và sáng tạo từ 2 dòng game sẵn có, nhờ vậy đã tạo nên một sản phẩm Tam Quốc mang tính đột phá mạnh mẽ. Đây được coi là ngọn cờ đi đầu cho cuộc cách mạng dòng game Tam Quốc.

Thủ Thành Origin cũng đã tạo nên niềm cảm hứng mới dành cho game thủ, khai thác được một khía cạnh khác với những tiền bối đi trước. Qua đó, tựa game cũng khẳng định được vị trí riêng của mình, sẵn sàng cạnh tranh với bất kỳ game nào khác trên thị trường game Việt hiện nay.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
advanced-floating-content-close-btn