24 February, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Mộng Tưởng Tân Đại Lục – Game khủng long đồ họa ‘khủng bố’

7 min read

Mộng Tưởng Tân Đại Lục là tựa game chiến đấu theo lượt đầy hấp dẫn và mới lạ. Hãy cùng Game4V trải nghiệm thử tựa game thú vị này.

Mộng Tưởng Tân Đại Lục hay còn được biết đến với cái tên Land of Dreams là tựa game do Tencent phát hành. Đồng thời, game được phát triển bởi Archosaur Games (là nhà phát triển 2 tựa game đình đám Dragon Raja và Epic War: Thrones – Hồng Đồ Chi Hạ) trên nền tảng Unreal Engine 4. Nhờ vậy, đồ họa của game cũng đẹp không kém cạnh đàn anh mình, với style nhân vật theo hướng chibi dễ thương, cùng với hệ thống thời tiết ngày đêm được thay đổi theo thời gian thực. Đến với game, người chơi sẽ được trải nghiệm thế giới fantasy đầy lung linh và huyền ảo.

Mộng Tưởng Tân Đại Lục lấy bối cảnh từ sáu nền văn minh lớn trong thế giới cổ đại. Đến với game, người chơi sẽ được phiêu lưu và khám phá những vùng đất rộng lớn đầy sự thú vị nhưng cũng không kém phần hiểm nguy từ các loài khủng long, thằn lằn, cá mập từ thời tiền sử. Game sử dụng cả 2 yếu tố hiện đại và cổ đại nhưng được pha trộn rất khéo léo và tinh tế.

Chính vì sử dụng nền đồ họa Unreal Engine 4 với rất nhiều chi tiết kèm nhiều hiệu ứng đặc biệt nên phần dung lượng cũng tăng lên đáng kể. Tổng dung lượng game lên đến 5.82 GB sau khi hoàn tất phần loading và tải ngầm trong game. Tuy vậy, với phần đồ họa ấn tượng cùng một cốt truyện vô cùng mới lạ, game vẫn hoàn toàn xứng đáng với số dung lượng cần bỏ ra.

Về nhân vật, Mộng Tưởng Tân Đại Lục có đến 7 class khác biệt. Với mỗi class đều sở hữu 4 nhân vật gồm 2 nam 2 nữ. Bên cạnh đó, người chơi còn có thể tùy biến khuôn mặt, kiểu tóc, thời trang và cơ thể nhân vật giúp người chơi có được lựa chọn phong phú và tạo nên nét độc đáo riêng cho mình.

Bước đến gameplay, tuy là một game chiến đấu theo lượt nhưng phong cách chơi lại theo hướng các thể loại game nhập vai. Người chơi có thể tự do di chuyển trên các map, đi làm các nhiệm vụ và trải nghiệm cốt truyện thú vị. Thậm chí, còn có cả gia viên để mời bạn qua nhà chơi hay trồng cây xây nhà rất thú vị.

Cơ chế chiến đấu của Mộng Tưởng Tân Đại Lục sẽ theo dạng thuần chiến đấu theo lượt. Mỗi đội hình xuất trận sẽ gồm 5 vị tướng, trong đó bắt buộc có nhân vật chính của người chơi và 4 tướng phụ. Người chơi có thể chỉ định từng tướng sử dụng đòn đánh hoặc kỹ năng lên đối phương. Ngoài ra, người chơi có thể dùng thêm pet trực tiếp xuất chiến khi ra trận, một điểm khá độc đáo mà rất ít game nào có.

Tính năng pet là điểm ấn tượng lớn của game. Ngoài việc chiến đấu, pet còn dùng để người chơi cưỡi hoặc bay lượn tự do khắp map. Đồng thời, người chơi có thể tăng cấp, tăng sao để tiến hóa pet lên hình dạng bậc cao hơn. Các loại pet đa dạng về chủng loài, hầu hết đầu khá dễ thương, xinh xắn đáng yêu hợp với style của game.

Đến với các dạng trò chơi đánh theo lượt thì hệ thống tướng là một phần không thể thiếu. Cách tạo hình các vị tướng trong Mộng Tưởng Tân Đại Lục đều theo xu hướng các thời kỳ cổ xưa với phong cách chibi cute. Tuy nhiên trái ngược với điều này, khi sử dụng chiêu thức đặc biệt, các hiệu ứng hoạt ảnh kỹ năng của từng tướng lại rất hoành tráng và đẹp mắt. Mỗi tướng sẽ bao gồm 4 kỹ năng chiến đấu và 2 kỹ năng hợp kỹ được kích hoạt khi sử dụng các cặp tướng nhất định.

Hiện tại, game sở hữu 24 vị tướng được chia thành 4 phẩm bậc và 7 phân loại vị trí dựa theo sở trường khác nhau. Người chơi có thể sở hữu tướng thông qua nhiệm vụ hoặc vòng quay gacha, tỷ lệ quay trúng tướng của game cũng khá cao. Tuy nhiên người chơi cũng sẽ cần lượng lớn tài nguyên để tăng cấp, tăng sao và trang bị để nuôi tướng.

Khi đã vượt qua tân thủ, người chơi có thể bắt đầu trải nghiệm một số tính năng và hoạt động thú vị của game. Ngoài chuỗi nhiệm vụ chính tuyến, người chơi còn có thể trải nghiệm các nhiệm vụ phụ, tham gia phó bản thủy cung, đại chiến hải tặc, leo tháp v.v.. Vào các khung giờ nhất định, người chơi còn được tham gia các hoạt động PK chiến đấu cùng các người chơi khác.

Ngoài các phần hoạt động hay chiến đấu. Nhà phát triển còn đầu tư vào mảng cộng đồng với nhiều tính năng thú vị không kém gì các dạng game casual. Điển hình là tính năng chụp hình cho phép người chơi thoải mái tùy chỉnh hiệu ứng, dáng đứng nhân vật. Hay đến hệ thống chat của game cũng có đến 5 bộ biểu cảm khác nhau, ngoài ra còn có thể show pet, tag tên người chơi cùng nhiều tính năng thú vị khác.

Tổng kết lại, Mộng Tưởng Tân Đại Lục là một tựa game chiến thuật với đề tài mới lạ kèm phần đồ họa chibi lôi cuốn và đẹp mắt. Cơ chế chiến đấu của game cũng như hệ thống cộng đồng, hoạt động cũng được đầu tư trau chuốt, tỉ mỉ. Hi vọng, game có thể sớm ra mắt thêm phiên bản quốc tế để người chơi có thể tiếp cận hơn.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.