19 May, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

LPL buộc phải ‘xóa sổ’ Nike khỏi giải đấu vì làn sóng tẩy chay tại Trung Quốc

3 min read

LPL buộc phải “xóa sổ” mọi hình ảnh của Nike tại giải đấu của họ, lý do bởi ảnh hưởng từ làn sóng tẩy chay thương hiệu này tại Trung Quốc.

Mới đây, cộng đồng mạng Trung Quốc đang nổi lên một “làn sóng” kêu gọi tẩy chay thương hiệu Nike tại quốc gia này, sự việc đã nhanh chóng làm ảnh hưởng đến tình hình kinh tế của nhiều công ty lớn tại Trung Quốc chỉ sau thời gian ngắn.

Được biết, lý do cho cuộc “nổi dậy” này là khi thương hiệu thời trang nổi tiếng H&M của Thụy Điển có ý kiến xấu về nhà máy sản xuất hàng may mặc tại Tân Cương, sau đó Nike cũng đã lên tiếng ủng hộ ý kiến này và cho rằng Tân Cương đang “cưỡng bức lao động”.

Hiện tại, “làn sóng” tẩy chay này ngày càng lớn mạnh và đang ảnh hưởng trực tiếp đến một số tổ chức thể thao tại Trung Quốc. Trong đó phải kể đến là giải đấu LMHT hàng đầu thế giới LPL, ngay sau khi sự việc xảy ra LPL đã nhanh chóng gỡ bỏ mọi hình ảnh thương hiệu của Nike trên các quảng cáo truyền thông của họ.

Hiện tại trên Poster chính thức của LPL chỉ còn lại Logo của hai đối tác chiến lược là Mosleyan và Harbin Brewery, trong khi đó Nike lại biến mất không còn một dấu vết. Không chỉ xóa bỏ hình ảnh Nike trên các phương tiện quảng cáo truyền thông, LPL còn đưa ra bắt buộc che Logo của Nike trên đồng phục thi đấu của các tuyển thủ. Được biết, Nike đang là công ty tài trợ đồng phục cho các đội tuyển thi đấu tại LPL, không chỉ vậy thương hiệu này còn tài trợ cho nhiều tổ chức thể thao khác tại Trung Quốc.

Với động thái này cho thấy LPL đang quyết tâm “đồng lòng” cùng cộng đồng Trung Quốc trong việc tẩy chay đi thương hiệu Nike. Mặc dù điều này có thể sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến LPL và một số đội tuyển LMHT tại đây, nhưng đây có lẽ là điều cần thiết để LPL tránh khỏi “làn sóng” chỉ trích từ phía cộng đồng. Thông tin về sự việc sẽ được cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
advanced-floating-content-close-btn