2 December, 2023

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Lộ rõ tựa game sáng giá cho The Game Awards, ngôi vị cao nhất khó tuột khỏi bom tấn này

3 min read

Vẫn như mọi năm, The Game Awards luôn là sự kiện được quan tâm bậc nhất đối với giới game thủ khi đây sẽ là lúc để tìm ra tựa game nào sẽ vượt mặt các dự án khác, trở thành bom tấn hay nhất trong năm. Cho tới thời điểm này, The Game Awards 2023 cũng đã công bố một loạt những ứng cử viên cho hạng mục cao quý nhất này. Đó là những Alan Wake 2, Baldur’s Gate 3, Marvel’s Spider-Man 2, Resident Evil 4, Super Mario Bros: Wonder và The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom.

Lộ rõ tựa game sáng giá cho The Game Awards, ngôi vị cao nhất khó tuột khỏi bom tấn này - Ảnh 1.

Tất cả đều có chất lượng tuyệt vời và đều là những cái tên xứng đáng xuất hiện trong bản danh sách này. Thế nhưng ngay từ lúc này, không ít người đã cho rằng cuộc chạy đua cho danh hiệu cao nhất sẽ chỉ gói gọn ở hai cái tên, Baldur’s Gate 3 và Alan Wake 2 với mỗi tựa game nhận về tới 8 đề cử, nhiều nhất so với những ứng cử viên còn lại. Tuy nhiên nên nhớ rằng, ngôi vị này sẽ được trao dựa trên sự đồng thuận và bỏ phiếu từ một ban giám khảo quốc tế gồm hơn 100 cơ quan truyền thông cũng như những người nổi tiếng trong lĩnh vực, thay vì sự bầu chọn của người chơi. Nói cách khác, kết quả sẽ là sự kết hợp phiếu bầu của những chuyên gia (90%) quyết định và người hâm mộ (10% quyết định). Với thể thức như vậy, gần như 99% Baldur’s Gate 3 sẽ là người thắng cuộc sau cùng.

Lộ rõ tựa game sáng giá cho The Game Awards, ngôi vị cao nhất khó tuột khỏi bom tấn này - Ảnh 2.

Bản thân trò chơi này cũng đã có quá nhiều lợi thế. Baldur’s Gate 3 ra mắt vào tháng 8, thời điểm gần như không có một bom tấn nào xuất hiện qua đó thống trị làng game thế giới suốt một thời gian dài và né được sự cạnh tranh với Starfield. Ngược lại, Alan Wake 2 ra mắt một tuần sau Super Mario Bros. Wonder và Spider-Man 2 và cũng là lý do khiến hiện tại, nhiều game thủ thậm chí còn chưa có cơ hội trải nghiệm trò chơi này vì không đủ thời gian dẫu cho nhận về vô số ý kiến đánh giá tích cực. Ngoài ra, xét về mặt doanh số, Baldur’s Gate 3 cũng vượt trội hoàn toàn.

photo-1700208910412

Ngoài ra, Baldur’s Gate 3 còn có tính chơi lại rất cao. Một số người có thể chỉ mất vài tuần để hoàn thành xong cốt truyện nhưng chắc chắn, đa số vẫn thường quay lại trò chơi vì những mục đích và thử thách khác. Thế nên, dư âm của Baldur’s Gate 3 sẽ đọng lại rất lâu trong tâm trí game thủ. Còn đối với Alan Wake 2, đây chắc chắn là một trò chơi xuất sắc, nhưng với người chơi, phá đảo xong cốt truyện cũng gần như là dấu chấm hết. Và với tất cả những lý do kể trên, sẽ không lạ nếu như Baldur’s Gate 3 xuất sắc trở thành trò chơi hay nhất năm 2023.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.