19 May, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

GTA 6 dự định tính giá tiền theo thời lượng, game thủ phản ứng cực gay gắt

4 min read

Những năm qua, làng game thế giới liên tục chứng kiến những sự biến động và không khó để khẳng định rằng, người chơi đang ngày càng phải trả nhiều hơn cho những tựa game mới ra mắt. Đó là chi phí nâng cấp phần cứng cho tương thích với những bom tấn, siêu phẩm có dung lượng đôi khi lên tới hàng trăm GB, hoặc đơn giản hơn, vì chính giá thành đang tăng lên của các trò chơi điện tử. Nếu như trước kia, mức giá của một tựa game AAA được ấn định là 60$ thì nay, con số này đã thành 70$ (gần 2 triệu VND) và được đa số NPH nổi tiếng áp dụng.

GTA 6 dự định tính giá tiền theo thời lượng, game thủ phản ứng cực gay gắt- Ảnh 1.

Thế nhưng có khả năng, cột mốc 70$ này cũng sẽ không tồn tại quá lâu, đặc biệt là trước những thay đổi của công nghệ và làng game trong tương lai. Và thậm chí, tương lai ấy còn có thể tới sớm hơn bao giờ hết khi mà GTA 6 ra mắt. Ngay từ thời điểm này, đã có không ít đồn đoán cho rằng GTA 6 sẽ có mức giá cao kỷ lục, mà con số được nhiều người nghi ngờ nhất có thể lên tới 100$ (gần 2,5 triệu VND). Tuy vậy, sẽ là rất khó để Take-Two phổ biến rộng rãi bom tấn này với mức giá bên trên. Nhưng mới đây, Giám đốc điều hành Take-Two Interactive Strauss Zelnick đã khiến không ít người phải bất ngờ với phát biểu mới nhất của mình.

GTA 6 dự định tính giá tiền theo thời lượng, game thủ phản ứng cực gay gắt- Ảnh 2.

Theo ông, việc định giá trò chơi giờ đây nên dựa vào thời lượng của chúng. Hiểu theo một cách đơn giản, các tựa game càng dài sẽ càng có giá trị. Điều này cũng có sự hợp lý của nó khi các trò chơi giải trí cuối tuần, không đặt quá nặng vấn đề về chiều sâu nội dung chắc chắn sẽ được đầu tư ít hơn so với những bom tấn khám phá thế giới mở với tuyến cốt truyện và nội dung dày đặc. Thế nhưng đôi khi, mức giá cho cả hai tựa game với hai thể loại bên trên đều tương đồng. Dẫu vậy, điều này cũng tạo ra sự lo ngại rằng trong tương lai, các nhà phát triển sẽ chú trọng tới thời lượng, độ dài của trò chơi mà bỏ qua yếu tố chất lượng. Thế nên, không lạ khi phát biểu của Take-Two đã nhận về vô số phản ứng trái chiều.

GTA 6 dự định tính giá tiền theo thời lượng, game thủ phản ứng cực gay gắt- Ảnh 3.

Về phần mình, Take-Two hiện cũng chưa đưa ra một mức giá rõ ràng cho GTA 6 nhưng chắc chắn, nó sẽ không thấp hơn con số 70$ cho một phiên bản thông thường. Có rất ít khả năng GTA 6 sẽ phá vỡ quy tắc trên, nhưng cũng không loại trừ việc phiên bản nâng cấp của trò chơi với những vật phẩm đi kèm thậm chí còn được định giá cao vượt mức 100$. Điều này có lẽ phải chờ tới 12/2023, thời điểm mà Take-Two chính thức giới thiệu bom tấn này thì các game thủ mới biết tường tận.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
advanced-floating-content-close-btn