20 May, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Liên Quân Mobile tạo điều kiện để game thủ đánh giá lẫn nhau sau trận với cơ chế “Điểm hành vi”

3 min read

Tính năng đánh giá đã được Liên Quân Mobile đề cập từ lâu nhưng nay mới được đưa vào áp dụng thử nghiệm. Đây là tính năng mà sau mỗi trận đấu người chơi có quyền đánh giá lẫn nhau. 

Tại đây người chơi có thể đánh giá thông qua ame thủ cố tình feed mạng, sử dụng ngôn từ đả kích, diễn sâu,… và nhất là AFK (thoát trận giữa chừng). Tuy vậy, sau nhiều lần cập nhật phiên bản về tính năng chống tội phạm nhưng vẫn chưa đáp ứng được hết sự mong đợi của những game thủ khó tính.

Chẳng có gì lạ khi Timi phải triển khai áp dụng thêm một tiêu chí mới để đánh giá về sự “trong sạch” của mỗi người chơi, đó là cập nhật thêm Điểm hành vi. 

Hình thức hoạt động của tích điểm này được dựa vào tiêu chí đánh giá để cộng hoặc trừ điểm. Dẫu vậy, game thủ chơi bản chính thức phải đợi tương đối lâu để trải nghiệm. Sau gần 3 tháng, NPH Liên Quân Mobile mới tiến hành mở thử nghiệm tính năng mới này nhưng cũng chỉ trong phạm vi 2 tuần.

Theo chia sẻ chính thức từ Garena: “Điểm người chơi đánh giá” (hay còn được hiểu là Điểm hành vi), thứ sẽ tăng giảm dựa vào số lượng Like/Tố cáo của những người chơi khác tới bạn sau mỗi trận đấu, thể hiện một cách trực quan nhất về hành vi của bạn trong trận. Hệ thống này sẽ giúp người chơi có hành vi tích cực nhận thêm động lực để duy trì, cũng như khiến những người có hành vi tiêu cực nhận ra vấn đề của mình.

Đồng thời, NPH Liên Quân Moble cũng đưa thêm link khảo sát để xem phản ứng của người chơi về tính năng còn dang dở này. Đa số người chơi Liên Quân Mobile vẫn còn khá hoang mang xen lẫn sự nghi ngờ.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
advanced-floating-content-close-btn