20 May, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

CKTG 2020 sẽ không có mặt VCS, Riot Games cập nhật lại thể thức thi đấu

3 min read

Với tình hình dịch COVID-19 diễn ra phức tạp, vấn đề di chuyển quốc tế bị hạn chế. Do đó, hai đội tuyển thủ của Việt Nam sẽ không thể bay đến Thượng Hải để thi đấu CKTG 2020.

Như chúng tôi đã đưa tin từ trước, theo một nguồn tin, các đội tuyển VCS sẽ không thể tham gia giải đấu Chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2020 (CKTG 2020) được tổ chức tại Thượng Hải, Trung Quốc vào cuối tháng 9 tới. Nguyên nhân chính được cho là liên quan đến vấn đề phòng chống dịch bệnh Covid-19, khiến hoạt động xuất-nhập cảnh gặp khó khăn.

Mới đây nhất, Riot Games đã chính thức đăng tải bài viết trên các phương tiện truyền thông, với nội dung công bố và xác thực thông tin này. Cụ thể, LoLEsports – Kênh thông tin chính thống của LMHT, đã công bố kế hoạch thay đổi format giải đấu CKTG 2020, đồng thời xác nhận thông tin giải đấu năm nay sẽ vắng mặt 2 đại diện đến từ VCS vì lý do bất khả kháng.

Chung kế sẽ còn 10 đội thay vì là 12 đội như trước,Vòng Khởi Động sẽ được chia thành hai bảng 5 đội. Mỗi đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt với các đội tuyển trong bảng, với hai đội đầu bảng được tiến thẳng vào Vòng Bảng, trong khi hai đội cuối bảng sẽ bị loại. Bốn đội thứ 3 và thứ 4 sẽ đối đầu nhau trong hai trận BO5, còn đội thua sẽ bị loại, đội thắng sẽ vào đối đầu với hai đội hạng 2 trong hai trận BO5 nữa. Đội thắng 2 trận này sẽ giành quyền vào vòng bảng CKTG.

để có thể duy trì số team chẵn vào vòng play-in, Riot Games đã đưa thẳng 1 team từ vòng play-in vào vòng bảng chính. Theo như Riot đánh giá và quyết định thì hạt giống số 3 của LCK chính là đội tuyển nhận được quyền lợi này.

Với sự thay đổi này, vòng play-in sẽ thực sự căng thẳng. Vì các đội chơi sẻ phải nỗ lực hết mình để giành được tấm vé vào vòng trong. Sẽ không còn khái niệm may mắn hay đen đủi vì đội nào mạnh mới có cơ hội đi tiếp vào vòng trong.

Thật đáng tiếc cho các đội tuyển Việt Nam vì đã bỏ lỡ giải đấu quan trọng nhất trong năm của Liên Minh Huyền Thoại. Vì tình hình dịch bệnh cũng như tuân quy định nên chúng ta đành hẹn vào giải đấu năm sau để có cơ hội vào CKTG.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
advanced-floating-content-close-btn