22 April, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Liên Quân hé lộ tướng mới có cơ chế được ví như ‘ăn bám’ giống Yuumi của LMHT

3 min read

Liên Quân Mobile hé lộ tướng mới Aya trong vai trò trợ thủ, cộng đồng xôn xao vì có cơ chế “ăn bám” tương tự Yuumi của LMHT.

Mới đây, Liên Quân Mobile đã chính thức hé lộ tướng mới trong vai trò trợ thủ mang tên Aya. Với bộ kỹ năng của mình, Aya được đánh giá sẽ mang lại nhiều khó chịu cho đội hình đối phương bởi khả năng cấu rỉa máu, đặc biệt cơ chế liên kết vào đồng minh chưa từng có sẽ xuất hiện trong Liên Quân.

Được biết, Aya lấy nguyên mẫu từ vị tướng Yao – phiên bản gốc trong Vương Giả Vinh Diệu. Sau đây là bộ kỹ năng cụ thể của Aya đã được NPH hé lộ:

Nội tại: Linh Hồn Sóc Nhỏ

Khi máu dưới 40%, Aya biến thành Sóc nhỏ không thể bị chỉ định làm mục tiêu, đồng thời nhận bộ kỹ năng mới. Trong trạng thái này Aya cũng không thể tấn công kẻ địch.

Chiêu 1: Nốt Nhạc Ánh Sáng

Aya lấy bản thân hoặc đồng đội (khi Aya đang trong trạng thái nhập) làm trung tâm rồi bắn ra một quang cầu gây sát thương phép và làm chậm tốc di chuyển của kẻ địch. Khi đến điểm cuối quả cầu sẽ phát nổ và làm chậm thêm tốc độ di chuyển của kẻ địch.

Chiêu 2: Rừng sâu bảo hộ

Aya bay đến và biến thành lớp giáp ảo bảo vệ đồng đội chỉ định, sau 2 giây giá trị giáp ảo sẽ giảm dần về 0 (33% giá trị giáp ảo sẽ chuyển thành hồi máu). Khi mất lá chắn, Aya sẽ khiến kẻ địch xung quanh đồng đội bị biến hình.

Chiêu 3: Khúc nhạc rừng sâu

Aya tạo ra trận pháp xung quanh đồng đội được nhập hồn liên tục trong 5 giây, giúp những đồng đội khác trong phạm vi được tăng 20% tốc chạy.

Aya hứa hẹn sẽ trở thành vị tướng trợ thủ “nóng” nhất trong làng Liên Quân Mobile trong thời gian tới. Tuy nhiên, dù chưa ra mắt nhưng vị tướng này đã gây ra cuộc tranh cãi trong cộng đồng vì cơ chế mới có nét tương tự như một vị tướng trong LMHT.

Không ai khác, vị tướng được nhắc đến chính là Yuumi. Có thể thấy cả Aya và Yuumi đều có cơ chế “ăn bám” đồng đội vô cùng đặc trưng, đồng thời cả 2 cũng đều giữ vai trò chính là hỗ trợ / trợ thủ.

Cuộc chiến giữa cộng đồng LMHT và Liên Quân Mobile có lẽ vẫn chẳng thể có hồi kết khi cả 2 liên tục có cớ để tranh cãi với nhau. Cách đây không lâu, cộng đồng Liên Quân cũng đã có phen “cà khịa” vị tướng Akshan của LMHT với khả năng đu dây tương tự như Aoi. Thông tin về sự việc sẽ được cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
advanced-floating-content-close-btn