5 March, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

LCS Mùa Xuân 2020: Team Liquid dễ dàng hạ gục TSM

4 min read

Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng những người hâm mộ tại Bắc Mỹ cũng lại được sống trong không khí của LCS với giải đấu Mùa Xuân 2020. Sau 2 ngày thi đấu, fan hâm mộ đã được chứng kiến trận đấu giữa Team Liquid và TSM. Chung cuộc, Liquid giành chiến thắng.

TSM đã chọn Team Liquid nằm cùng bảng với họ ở vòng đấu Lock-in. Có lẽ đương kim vô địch LCS muốn có sự cọ sát mạnh mẽ trước khi chính thức thi đấu LCS mùa xuân 2021. Thực tế cho thấy Team Liquid dễ dàng bỏ xa đội hình có nhiều thay đổi của TSM.

Ý đồ chiến thuật của Team Liquid rất rõ ràng, họ chọn những vị tướng có thi đi đường, đi gank, mở giao tranh từ sớm tốt. Như là Galio, Nidalee và Nautilus của CoreJJ. Ngược lại, TSM chọn đội hình tiêu chuẩn, những vị tướng được dùng rất nhiều ở LCK, LPL gần đây. Lilia, KaiSa, Syndra, Gnar và Leona, các tướng này kéo late ổn chỉ thiếu kỹ năng mở giao tranh. Ngoại trừ Leona trong tay của SwordArt.

Phút thứ 3 của trận đấu, bộ đôi đường dưới TSM chủ động mở combat. Họ lao lên tấn công vào 2 người chơi đối diện. Tactical và CoreJJ dồn hết sát thương, phép bổ trợ vào xạ thủ TSM Lost. Anh ta tốc biến khi còn một chấm máu, kịp cắn bánh quy để tránh bị thiêu đốt. SwordArt nỗ lực tấn công vào Tactical tìm kiếm điểm hạ gục nhưng bất thành. Lost đã xử lý lỗi rất nặng trong tình huống này. Thay vì nhanh chóng về bệ đá cổ hồi máu, anh đứng ở ngoài vòng chiến xem SwordArt bị tiêu diệt. Tiếp theo, thay vì bỏ chạy theo hướng thẳng về phía rừng, Lost đi ra hướng đường chính, bị CoreJJ tốc biến dứt điểm dễ dàng.

ừ quyết định mở combat sai lầm, chưa cấu máu được đối phương, không có sự hỗ trợ của rừng hay đường giữa. Hai thành viên của TSM tự đẩy mình vào thế khó. Người chơi hỗ trợ CoreJJ có 2 điểm hạ gục dễ dàng. Hai phút sau đó, đến lượt pháp sư đường giữa PowerOfEvil và thành viên trị giá 6 triệu USD là SwordArt mắc lỗi.

Họ thấy bộ đôi đường dưới và người đi rừng ăn rồng, tiến trình đã 50%. Ba thành viên còn lại thì ở xa, xạ thủ Lost đứng tại vị trí rất khó tiếp cận. Thay vì rút lui bảo toàn quân số, SwordArt tiến lại gần để cho CoreJJ có cơ hội Phóng Mỏ Neo. Và Jensen tiếp cận làm choáng, tiễn SwordArt về nhà bằng đường hàng không lần 2. Team Liquid dễ dàng quay lại ăn rồng.

Sau 2 pha thi đấu thiếu chuyên nghiệp của TSM. Thế trận hoàn toàn nằm trong tay đội tuyển hạt giống số 3 khu vực Bắc Mỹ năm 2020. Chênh lệch 4k tiền sau 15 phút và 14k tiền sau 24 phút. TSM chỉ phá được 1 trụ phòng thủ và có được 3 điểm hạ gục trước khi nhà chính của họ bị phá hủy.

4 ngày thi đấu, vòng lock-in xác định được 8 đội tuyển đi tiếp vào vòng tứ kết. 100 Thieves, Team Liquid, TSM, Golden Guardians, Evil Geniuses, Cloud9, FlyQuest, Immortals. Ngày 04-05/01/2021 loạt trận tứ kết sẽ diễn ra lúc 04:00 giờ sáng, theo thể thức BO3.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.