25 April, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Khám phá lối chơi “1 màu” khiến nhiều game thủ Tốc Chiến thích thú

3 min read

Không chỉ ở Tốc Chiến, bất cứ game MOBA nào cũng buộc người chơi phải chú trọng việc “lên đồ”. Bởi lẽ, có những trang bị phù hợp thì tướng mới đủ mạnh để chiến đấu theo thời gian. Tất nhiên, việc sáng tạo ra các hướng lên trang bị “vượt ngoài quy chuẩn” đã không còn là chuyện lạ. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ trình độ để trở thành người khởi xướng cho lối chơi mới.

Ngược lại, cũng có nhiều sáng kiến tưởng vô lý nhưng lại cực kỳ thuyết phục. Thậm chí, khi mới nhìn thì không người chơi nào dám tin hướng “lên đồ” này lại có thể hiệu quả. Điển hình như phong cách “1 màu”. Cụ thể, cách làm này đòi hỏi người chơi Tốc Chiến lên các trang bị có cùng một màu sắc tương đồng với tướng.

Khám phá lối chơi “1 màu” khiến nhiều game thủ Tốc Chiến thích thú - Ảnh 1.
Khám phá lối chơi “1 màu” khiến nhiều game thủ Tốc Chiến thích thú - Ảnh 2.
Khám phá lối chơi “1 màu” khiến nhiều game thủ Tốc Chiến thích thú - Ảnh 3.
Một ví dụ điển hình cho lối lên đồ “1 màu” có thể thấy ở vị tướng Evelynn, Nunu, Amumu…

Sở dĩ, cách làm này có thể ứng dụng được là bởi Tốc Chiến có nhiều nhóm trang bị giống nhau ở cả thuộc tính lẫn màu sắc. Hãy lấy Evelynn ở trên làm ví dụ. Cô nàng này là một sát thủ phép thuật, vì vậy các trang bị gia tăng chỉ số AP là cực kỳ quan trọng. May mắn thay, Vọng Âm, Trường Trường Sinh, Nanh Nashor… đều là những trang bị hữu ích, có thể tận dụng được trong nhóm đạo cụ phép thuật.

Bù lại, Kiếm Ma dù là một trang bị gia tăng sức mạnh công kích nhưng vẫn có thể “tạm” châm chước với lối lên đồ này. Bởi lẽ, thành kiếm này cho phép chủ sở hữu gia tăng tốc độ di chuyển, một yếu tố cực kỳ quan trọng với lớp sát thủ lén lút như Evelynn. Tương tự với Nunu và Amumu, họ vẫn có nhiều trang bị sát thương/chống chịu cần thiết để tỏ ra hữu dụng trong đội hình chiến đấu.

Khám phá lối chơi “1 màu” khiến nhiều game thủ Tốc Chiến thích thú - Ảnh 4.
Khám phá lối chơi “1 màu” khiến nhiều game thủ Tốc Chiến thích thú - Ảnh 5.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp “gượng ép” quá đà, ví dụ như việc Vladimir lên Dạ Kiếm và Leona lên Kiếm Solari… Nhìn chung, người chơi sử dụng phong cách “1 màu” buộc phải “ép” tất cả các trang bị về cùng màu chủ đề, khiến tình trạng “lợi bất cập hại” diễn ra khá thường xuyên.

Dù vậy, không thể phủ nhận đây vẫn là một sáng tạo thú vị của các game thủ Tốc Chiến. Tùy vào những tình huống nhất định, phong cách lên đồ này có thể khiến đối thủ cảm thấy ấn tượng mà vẫn giúp người sử dụng đạt hiệu quả cao.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
advanced-floating-content-close-btn