30 September, 2023

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Game mobile nào hiện đứng top 1 tại App Store Trung Quốc?

4 min read

Trò chơi di động mới được phát hành Mole’s World đã đứng đầu bảng xếp hạng game được tải về miễn phí trên App Store ở Trung Quốc trong một tuần.

Game mobile này phát hành chính thức vào ngày 01 tháng 06, vượt qua trò chơi Honor of Kings và PUBG Mobile tại quốc gia này.

Được thiết kế bởi nhà phát triển trò chơi Trung Quốc Taomee Entertainment, Mole’s World là một game mô phỏng, nơi người chơi có thể xây dựng trang trại, gia viên của mình. Bạn cũng có thể tiến hành thu thập kho báu, tài nguyên và tương tác với người khác.

Game thủ có thể khoá mở khóa những nhiệm vụ mới bằng cách hoàn thành câu đố hàng ngày. Đây là bản mobile của trò chơi PC vốn được phát hành vào năm 2008.

Phiên bản PC nhắm mục tiêu đến người chơi từ 7 đến 14 tuổi, thuộc thế hệ Y và Z. Lấy cảm hứng từ trò chơi nhiều người chơi nổi tiếng của Mỹ Club Penguin, Mole’s World được dành riêng để tạo ra các cộng đồng trẻ em và nhanh chóng trở nên phổ biến trên thị trường.

Đến cuối năm 2009, game PC này đã thu hút được hơn 50 triệu người đăng ký và 30 triệu tài khoản hoạt động. Năm 2010, công ty có lợi nhuận ròng 21,6 triệu đô la và nộp đơn IPO với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ, đạt giá trị thị trường 300 triệu đô la.

Tuy nhiên, trò chơi đã ngừng các bản cập nhật vào năm 2014 sau sự tan rã của nhóm thiết kế và cuối cùng hủy niêm yết khỏi NYSE vào năm 2016.

Phiên bản di động mới được cho là đã được phát triển bởi cùng một nhóm làm ra bản gốc và được phát hành bởi Leiting Games, một công ty con của G-bits Network Technology. Ngoài những thay đổi cụ thể đối với cốt truyện và cảnh, bản game mobile đã kết hợp chế độ xem 3D.

Trò chơi Mole’s World đã nhanh chóng tạo nên sức hấp dẫn với người chơi quốc gia tỉ dân và lọt top xếp hạng. Trò chơi đã có sự tăng trưởng người dùng lên 6 triệu trong vòng 8 giờ đầu tiên kể từ khi phát hành.

Game hiện có 250.000 lượt tải trung bình hàng ngày, đứng đầu bảng xếp hạng tải miễn phí của App Store trong 8 ngày liên tiếp ở Trung Quốc.

Tag Mole’s World trên Weibo hiện có hơn 153.000 thảo luận và 316.000 người theo dõi, đứng đầu về hoạt động trong hạng mục game mobile.

Mặc dù sự phổ biến tăng vọt, phiên bản di động mới cũng đã nhận được những bình luận thất vọng. Ngay cả trong số những người quen thuộc với phiên bản web, nhiều người than thở rằng trò chơi không chỉ đơn thuần là cam kết tái tạo trải nghiệm người dùng ban đầu. Một sinh viên đại học nhận xét rằng “nó đã chơi thẻ hoài cổ ổn, nhưng tối ưu hóa của nó là kém”.

“Thiết kế trò chơi hầu như không lặp lại phiên bản gốc và đồ họa đổi mới hơn. Game có nhiều yếu tố tương tác và hơi giống Animal Crossing, nhưng ít thú vị hơn” – một người chơi nhận xét.

Được biết, Taomee và Leiting sẽ tiếp tục mở rộng phạm vi sản phẩm theo IP và đầu tư các nguồn lực vào các lĩnh vực bao gồm hoạt hình, phim ảnh, video ngắn với hy vọng có lợi nhuận bền vững hơn.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.