20 May, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Hãng phát hành Mole’s World Mobile tăng giá cổ phiếu đột biến

3 min read

Sự phổ biến nhanh chóng của Mole’s World Mobile đã mang lại giá trị cổ phiếu của hãng phát triển G-bits tăng đột biến và hứa hẹn còn tăng hơn nữa.

Mole’s World Mobile chính thức ra mắt trên toàn nền tảng vào ngày 01 tháng 06 tại thị trường Trung Quốc. Một tuần kể từ khi phát hành, game đã có 6 ngày liên tiếp lọt vào “trending” (xu hướng) trên mạng xã hội Weibo, trở thành một trong những chủ đề nóng của cư dân mạng.

Mole’s World Mobile chỉ mất 8 giờ để có 6 triệu lượt download tại đại lục. Trong đó, số lượng người online cùng lúc có thời điểm lên đến 1 triệu tài khoản. Game di động này cũng đứng đấu trong top trò chơi miễn phí của Apple App Store trong 7 ngày liên tiếp. Điều này cho thấy sự phổ biến của trò chơi thực sự rất nhanh chóng!

Chính sự phổ biến này đã giúp cổ phiếu niêm yết tại Thượng Hải của nhà phát triển G-bits Network Technology (Taomee) tăng gần 25%, đẩy giá trị của công ty lên hơn 41 tỷ nhân dân tệ (6,41 tỷ USD).

G-bits là đơn vị đề xuất phát triển bản game di động Mole’s World tại đại lục, sau thành công từ phiên bản PC. Đây là một trò chơi để lại dấu ấn cho rất nhiều người, là một phần ký ức thời xưa khó quên.

Video về những người chơi thể hiện thành tích hay những “highlight” Mole’s World đã có hàng chục nghìn lượt xem trên Bilibili tại Trung Quốc.

Phiên bản PC Mole’s World được phát hành vào ngày 28 tháng 04 năm 2008. Vào thời điểm đó, game chủ yếu nhắm vào người dùng sinh năm từ 1995-2000 với 50 triệu người chơi đã đăng ký vào cuối năm 2009. Trò chơi nhanh chóng tạo “hit” và phổ biến trong cộng đồng, trở thành một “tựa game tuổi thơ” của nhiều người chơi tại Hoa lục.

Lấy cảm hứng từ trò chơi nhiều người chơi nổi tiếng của Mỹ Club Penguin, Mole’s World Mobile được dành riêng để tạo ra các cộng đồng trẻ em và nhanh chóng trở nên phổ biến trên thị trường.

Mole’s World là một game mô phỏng, nơi người chơi có thể xây dựng trang trại, gia viên của mình. Bạn cũng có thể tiến hành thu thập kho báu, tài nguyên và tương tác với người khác. Game thủ có thể khoá mở khóa những nhiệm vụ mới bằng cách hoàn thành câu đố hàng ngày.

Ngay ở Việt Nam, sự lan toả của trò chơi cũng cực kỳ mạnh mẽ. Đông đảo người chơi biết đến sản phẩm này qua cái tên Việt hoá Vương Quốc Chuột Chũi. Đây có thể cũng là kỷ niệm của nhiều người chơi, những ai đam mê trò chơi ngay từ phiên bản PC trước đây.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
advanced-floating-content-close-btn