28 March, 2023

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Đánh giá Lost Light – Game bắn súng sinh tồn vừa được phát hành

6 min read

Mới đây NetEase vừa cho ra mắt phiên bản quốc tế của tựa game Lost Light. Có thể thấy tựa game Lost Light được lấy ý tưởng dựa trên tựa game Escape from Tarkov nhưng được xây dựng trên một cơ chế phức tạp hơn. Điều đó sẽ giúp cho Lost Light có thể thoát được cái bóng của người đi trước. Hiện Lost Light có thể chơi được cả ở trên hai nền tảng là PC và Mobile.

Trước đó NetEase đã khá nổi tiếng với những tựa game sinh tồn được ra mắt trước đó như Life After, Rules of Survival,… Nhưng có vẻ như tựa game bắn súng Lost Light mới ra mắt gần đây đã gây được sự chú ý hơn cả. Vậy hãy cùng Game4V khám phá xem Lost Light có gì đáng mong đợi như vậy?

Khi bắt đầu trò chơi người chơi sẽ hóa thân vào một thành viên của một biệt đội có nhiệm vụ tìm ra những bí mật, âm mưu đứng đằng sau và sinh tồn vượt qua khỏi Khu vực bị loại trừ nơi mà trật tự đã bị phá vỡ đầy rẫy sự nguy hiểm.

Đầu tiên hãy điểm qua chút về mặt đồ họa có thể thấy NetEase đã chăm chút vào chi tiết trong game rất nhiều, có thể kể đến việc tạo rất nhiều hiệu ứng thời tiết và mọi thứ được tinh giản hơn nhưng vẫn tạo được điểm sáng trong khung hình. Tuy vậy, về chất lượng âm thanh thì lại không được đánh giá cao cho lắm nhưng yên tâm nó cũng không đến nỗi quá tệ.

Điểm qua một chút về gameplay chắc hẳn cũng khá nhiều người đã quen dần với những tựa game đấu súng sinh tồn ví dụ như PUBG Mobile, Call of Duty,….Như đã trải nghiệm qua các tựa game đình đám đó thì việc làm quen với tựa game Lost Light sẽ không khó khăn gì với người chơi.

Về cơ chế tựa game có thể sử dụng được cả 2 góc nhìn là TPP và FPP điều đó giúp gia tăng sự chân thật trong những trận đấu súng máu lửa, cũng giúp cảm quan của người chơi được gia tăng.

Khi người chơi tham gia chiến trường người chơi sẽ phải trang bị đầy đủ vũ khí, vật phẩm thiết yếu , quét sạch kẻ thù và tìm kiếm nguồn tài nguyên. Hợp tác liên minh với người chơi khác để giúp đỡ nhau cùng tồn tại vượt qua khu vực loại trừ.

Vũ khí được sử dụng trong game được mô phỏng như vũ khí ngoài đời được chia thành nhiều phần, có thể cho người chơi tùy chỉnh như mong muốn của họ, không chỉ vậy còn có rất nhiều trang thiết bị đi kèm với mỗi loại súng. Điều đó làm cho tựa game thêm phần phong phú và đa dạng.

Ngoài ra, còn một điểm đặc biệt trong cách chơi đó là khi ở trong cùng một chiến trường người chơi có thể đưa ra lựa chọn là cứu và liên minh cùng người lạ để chia sẻ trang bị cũng như hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình tìm kiếm tài nguyên. Hoặc có thể phát tín hiệu cho những người xung quanh để có thể nhận được sự giúp đỡ để đổi lấy nguồn cung ứng.

Có thể thấy đây là một điểm khác đặc biệt so với những tựa game bắn súng sinh tồn đơn thuần đã có trước đây.

Không chỉ vậy việc người chơi có thể lựa chọn các khu vực như đường sắt, khu vực bị bỏ hoang để xây dựng thành nơi trú ẩn, giao thương trao đổi các nguồn tài nguyên với nhau. Nguồn tài nguyên mà người chơi thu thập được có thể được giao dịch buôn bán tại chợ đen.

Trong một vài trận đấu khi không hoàn thành nhiệm vụ hoặc bị giết người chơi có thể đánh rơi trang bị việc bổ sung nguồn tiền để sắm lại trang bị là điều vô cùng cần thiết, nên hãy cố gắng kiếm thật nhiều tài nguyên để có thể bán nhất có thể.

Không như những tựa game sinh tồn khác luôn được cung cấp trang thiết bị có sẵn cơ chế của Lost Light khiến người chơi tự phải tham gia chế tạo cũng như thu thập vật liệu chế tạo trang bị đây có thể xem là một cơ chế khá mới chắc chắn sẽ gây hứng thú đối với người chơi.

Nhìn chung game Lost Light là tựa game hay đáng để chơi, cùng với cốt truyện lôi cuốn, lối chơi mới lạ đã tạo cho Lost Light những điểm đặc biệt xứng đáng với những gì mong đợi của cộng đồng. Đáng chú ý so với những tựa game trước kia của NetEase việc Lost Light khi ra mắt hoàn chỉnh không có quá nhiều lỗi vặt cũng đã cải thiện được trải nghiệm cũng như cảm tình của cộng đồng game thủ.

Hiện nay game mới chỉ ra mắt phiên bản quốc tế và sẽ ra mắt tại thị trường Trung Quốc trong thời gian sắp tới. Hiện phiên bản Quốc tế mới chỉ sử dụng được sáu ngôn ngữ chính. Mong rằng trong tương lai nhà phát hành sẽ cập nhật thêm tiếng Việt để tựa game có thể đến gần với cộng đồng người chơi Việt Nam hơn trong tương lai.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.