28 March, 2023

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Dự đoán vô địch Cúp C1: Chelsea rộng cửa hơn Real – PSG, Man City số 1

3 min read

Man City được dự đoán có cửa vô địch Cúp C1 năm nay cao nhất.
Champions League sẽ khởi tranh vòng knock-out mùa này vào đêm nay với màn xuất quân của Man City trên đất Bồ Đào Nha trước Sporting, lẫn trận đại chiến Paris Saint-Germain – Real Madrid. Nhưng trong khi Man City được xem là một trong những đội có cửa vô địch cao nhất, không phải ai cũng nghĩ PSG hoặc Real Madrid cũng nằm trong nhóm các ứng cử viên hàng đầu đó.

Mới đây trang web phân tích thể thao của Mỹ FiveThirtyEight (538) đã công bố đánh giá khả năng vô địch Champions League của họ. Kết quả đánh giá được dựa trên hai yếu tố: Sức mạnh lực lượng của từng đội (kể cả các vị trí dự bị), và sức mạnh của đối thủ mà họ gặp ở vòng 1/8.

Và với tiêu chí đó, Man City dẫn đầu kết quả dự đoán với tỷ lệ 25%. Thực tế 538 thường xuyên có Man City đứng đầu các bảng tiêu chí dự đoán kể từ thời Pep Guardiola, bởi Man City phong độ quá ổn định và lực lượng rất có chiều sâu, nhưng mặt trận cúp thì luôn tiềm ẩn yếu tố bất ngờ nên thành tích của “The Citizens” chưa bao giờ đạt được như dự đoán.

Xếp sau Man City là Bayern Munich với tỷ lệ 20%, không ngạc nhiên khi họ là nhà cựu vô địch. Dù vậy trước lần công bố tỷ lệ dự đoán mới đây, 538 đã đặt tỷ lệ 24% cho Bayern còn Man City là 23%, để rồi tỷ lệ đó đã nghiêng hẳn về phía Man City sau khi Bayern thua sốc 2-4 trước Bochum cuối tuần qua tại Bundesliga.

Xếp dưới Bayern là Liverpool với 14%, trong khi Ajax đứng ngay sau lưng họ với 13%. Tỷ lệ của Ajax còn cao hơn cả nhà ĐKVĐ Chelsea (10%) dù hai đội chỉ gặp những đối thủ không mạnh là Benfica và Lille, bởi Ajax có phong độ kinh hồn ở vòng bảng và tiếp tục ổn định tại Eredivisie, trong khi Chelsea sa sút trong tháng 12 vừa qua tại Premier League và chỉ về nhì bảng C1 sau cú sảy chân trước Juventus ở lượt cuối.

Tỷ lệ của Real Madrid và PSG đều bị xếp 4%, nghe thì khó hiểu nhưng căn cứ vào tiêu chí thì không ngạc nhiên vì chính hai đại gia này sẽ gặp nhau ở vòng 1/8 và do đó sẽ có một kẻ phải bị loại. Atletico Madrid phải khá chật vật để vượt qua vòng bảng nên tỷ lệ chỉ là 2%, ngang với Inter Milan, nhưng ít nhất Atletico còn có tỷ lệ chứ đối thủ của họ là MU còn chẳng có cái gì.

538 được thành lập từ năm 2008 và mặc dù họ có nội dung về thông số thể thao, điều gây chú ý nhất về trang web này lại là dự đoán bầu cử Tổng thống Mỹ. Trang web này là một trong rất ít trang dự đoán phần nào chính xác về khả năng thắng sốc của Donald Trump trong cuộc bầu cử năm 2016 (mặc dù không khẳng định Trump có nhiều cơ hội hơn Hilary Clinton), và họ dự đoán chính xác Joe Biden chiến thắng trong năm 2020.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.