25 April, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Cư dân mạng được phen thích thú khi PUBG Mobile phiên bản Trung Quốc xếp hạng dưới “Lửa Miễn Phí” của Việt Nam

3 min read

Một sự kiện bất ngờ khi PUBG Mobile phiên bản Trung Quốc lúc nào cũng xếp số một thế giới lại bị tụt hạng. Điều này khiến nhiều game thủ tỏ ra tò mò và thích thú. 

Thông thường thì PUBG Mobile phiên bản Trung Quốc là Peacekeeper Elite sẽ là tựa game sinh tồn thành công nhất trên toàn thế giới về mặt doanh thu. Mặc dù chỉ phát hành duy nhất một thị trường đó là Trung Quốc. Nhưng game này lại mang về doanh thu khổng lồ cho nhà phát hành bởi người chơi tại thị trường này luôn chịu khó nạ tiền.  

Do đó, Peacekeeper Elite luôn đứng Top 2 trong thời gian vừa qua về mặt doanh thu. Vương Giả Vinh Diệu và PUBG Trung Quốc là 2 sản phẩm game mang về doanh thu lớn nhất trên thế giới theo thống kê của Superdata.

Tuy nhiên, một điều bất ngờ đã xảy ra. vào tháng 6/2020 tựa game có tên là Free Fire mà game thủ Việt vẫn gọi bằng cái tên “Lửa Chùa” hoặc “Lửa Miễn Phí” đã chễm chệ đứng ở vị trí thứ ba trong Top 10 game mobile có doanh thu cao nhất thế giới, xếp sau hai “ông lớn” kể trên. Vào lúc đó, tất cả đều cảm thấy  bất ngờ bởi phiên bản PUBG Mobile quốc tế đã bị chính Free Fire đá văng khỏi danh sách các tựa game có doanh thu cao nhất, tụt xuống vị trí số 10 trong danh sách này.

Bất ngờ hơn là vào tháng 7/2020, cũng theo thống kê của Superdata thì thậm chí PUBG Mobile phiên bản Global đã không còn thấy xuất hiện trong Top 10 này nữa. Lửa Miễn Phí vẫn tiếp tục duy trì được tính ổn định về mặt doanh thu khi giữ được vị trí thứ ba. Song, bất ngờ nhất chính là PUBG Mobile Trung Quốc là Peacekeeper Elite đã chính thức tụt hạng, từ vị trí số 1 xuống thứ 4, xếp sau cả Free Fire.

Các trang tin Trung Quốc, trong đó lớn nhất là QQ đều đưa tin về thông tin này. Điều kì lạ đã xảy ra khi mà game chủ lực mobile Trung Quốc lại đứng sau cả một tựa game có tên là “Lửa Miễn Phí” được phát hành bởi Garena. Tuy nhiên, game này cũng được xem là một game sinh tồn có nguồn gốc phát triển bởi 111Dots Studio của Việt Nam.

Điều thú vị là, tựa game đứng số 1 thế giới tháng 7/2020 vừa qua lại là Pokemon GO, đây mới chính là thứ khiến cho game thủ Việt cảm thấy bất ngờ. Bốn năm trôi qua rồi nhưng game thực tế ảo này vẫn là một thứ gì đó “khó tin” và sự thật đã được minh chứng theo thống kê của Superdata.

Đây quả là một thông tin vô cùng bất ngờ cho giới game thủ. Cũng chính là một tín hiệu tốt cho giới phát hành game Việt nam.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
advanced-floating-content-close-btn