19 May, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Chỉ cần dựa vào thông số cũng có thể phản ánh được quyền lực của game thủ Việt trong làng Liên Quân, chẳng trách Garena FREE skin Volkath

4 min read

Chính người chơi Việt Nam hiện nay đã quyết định không nhỏ tới “sự tồn vong” của Liên Quân Mobile – Arena of Valor. Đây chính là lý do mà Garena đưa ra nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn như là  free skin.

Sau khi có sự xuất hiện của Liên Minh Tốc Chiến do Riot phát hành chiến được nhiều sự quan tâm lớn. Sự xuất hiện này khiến nhiều loại hình game chao đảo nhue là Mobile Legends, Vương Giả Vinh Diệu, Onmyoji Arena cho tới Liên Quân Mobile. Bởi sức hút quá lớn từ game thủ đến các KOL trong làng youtube hay Streamer đã khiến vị thế của Liên Quân bị lung lay.

Với cộng đồng Liên Quân, làn sóng chuyển dịch sang chơi Tốc Chiến vẫn đang diễn ra rộng khắp không riêng gì ở Việt Nam. Đáng kể nhất là ở Phương Tây, đội AOV mạnh nhất Châu Âu đã công khai sang Tốc Chiến rất rõ ràng. Tencent sau đó đã phải có hàng loạt động thái tặng FREE quà dồn dập để níu kéo lượng người chơi ngày càng sụt giảm khỏi bị dao động.

Còn với cụm Garena mà cụ thể là máy chủ Mặt Trời, Garena đã lần đầu tiên trong lịch sử chấp nhận tặng FREE skin truyền thống dân tộc thay vì cố thương mại hóa.

Skin mà Garena tặng FREE là Volkath Thần tướng, khỏi nói thì cộng đồng Liên Quân đã vỡ òa sung sướng tới mức nào. Bởi vị thế của Volkath lúc này không khác gì Đấng Valhein. Ngoài là đấu sĩ đi rừng bá đạo mà Chúa tể còn đi tốt được cả ở lane. Thậm chí, ProE của Team Flash đã tung ra “giáo trình” dạy chơi Volkath đi trợ thủ đang gây sốt khắp mọi nơi.

Vậy tại sao một item được đầu tư tốn kém cả thời gian, tiền bạc nhưng Garena lại tặng FREE?

Có lẽ nếu nhìn vào thông số do Esports Charts dưới đây thì nhiều người có lẽ phải ngao ngán thừa nhận: game thủ Việt quá quyền lực trong thế giới AOV. Nói cách khác, Liên Quân Mobile còn tồn tại hay phát triển như thế nào trong thời gian tới sẽ do chính game thủ nước ta quyết định.

AIC 2020 – giải đấu được coi như Chung kết thế giới thứ 2 trong năm sau APL vừa qua đã chứng kiến hàng loạt những trận đấu thu hút hàng trăm nghìn lượt xem trực tiếp. Đi sâu vào số liệu phân tích mới ngỡ ngàng, dù là giải quốc tế nhưng lượng người xem tới từ Việt Nam thường chiếm tới 70 – 80%. Cụ thể ở loạt trận đấu diễn ra hôm 27/11, trận BOX gặp HKA thu hút lượng View cao nhất với 182 nghìn lượt xem nhưng khoảng 129 nghìn trong số đó tới từ nước ta.

Cũng giống như Tencent, Garena giờ đây cũng đang phải làm hết sức để cộng đồng Liên Quân tiếp tục tin tưởng, theo đuổi đam mê thay vì “dao động” sang bộ môn khác. Kế hoạch tặng FREE skin Volkath dự kiến từ 2/12 cũng đơn thuần chỉ là một nỗ lực níu chân nhiều người chơi nhất có thể. Chỉ có vậy, những người chơi còn tâm huyết sẽ càng cố gắng ở lại, từ đó mà hiệu ứng giải đấu eSports AOV nói chung cũng như nguồn thu cho NPH sẽ được đảm bảo trong tương lai.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
advanced-floating-content-close-btn