30 November, 2023

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Barca vẫn chạy đua thời gian để giữ Messi, bất ngờ nhờ Real Madrid giúp

4 min read

Barcelona đã phải xác nhận với truyền thông quốc tế rằng họ sẽ không thể ký hợp đồng với Lionel Messi cho mùa giải 2021/22. Nguyên nhân chính là vì Barcelona không đáp ứng được yêu cầu quỹ lương mà ban tổ chức La Liga đặt ra, khiến việc đăng ký thi đấu cho Messi và ngay cả các tân binh Barca đã ký hợp đồng cũng không thể thực hiện được.

Giờ Messi đang đàm phán hợp đồng với Paris Saint-Germain và theo nhiều nguồn tin Messi có thể sẽ sang Paris đầu tuần sau để hoàn tất vụ chuyển nhượng tự do của mình. Barcelona mặc dù không ký được hợp đồng với Messi lúc này nhưng cho tới lúc Messi đặt bút vào bản hợp đồng mà PSG hoặc bất cứ CLB nào khác chìa ra, họ vẫn còn hy vọng.

Theo nhà báo Alfredo Martinez, hiện Barcelona đang không đăng ký được cầu thủ vì quy chế của La Liga nên dù chủ tịch Joan Laporta miệng nói ông tôn trọng các quy định được đặt ra, nhưng hiện vị chủ tịch này đã khởi động guồng quay để nhanh chóng gây sức ép lên ban tổ chức giải đấu nhằm nới lỏng quy chế đó, hoặc tạo ra một ngoại lệ đặc biệt cho cá nhân Messi.

Theo Martinez, Laporta tin rằng chủ tịch Javier Tebas sẽ không để La Liga mất đi một siêu sao như Messi chỉ vì lý do định chế tài chính (chứ không phải vấn đề là có bao nhiêu tiền) và nếu có thể thuyết phục được Tebas, Barca vẫn còn thời gian nối lại đàm phán với Messi. Danh thủ người Argentina luôn muốn ở lại Barcelona và nếu còn cơ hội, anh sẽ ký vào một bản hợp đồng mới.

Mới đây đài phát thanh RAC1 thậm chí còn cho biết Barca sẽ nhờ đến cả sự trợ giúp của kình địch Real Madrid. Barca hiểu rằng phía Real đang tức giận với La Liga liên quan đến bản hợp đồng với CVC, rằng Tebas đang chơi khó các CLB La Liga khi ép họ phải chấp nhận bản hợp đồng đó sau khi đã cấm đoán đủ điều với họ về giới hạn chi tiêu.

Real coi thương vụ CVC đó là một sự sỉ nhục bởi họ có thể kiếm nhiều hơn với dự án Super League nếu như La Liga không tìm cách hại cả Real và Barca vì đã tham gia. Nhưng giờ nếu mất Messi, La Liga sẽ mất rất nhiều sự quan tâm từ khán giả quốc tế và chính Tebas và các cộng sự sẽ là những người bị thất thế về mặt quyền lực. Real & Barca có thể ở lại La Liga nếu đó là một giải đấu lời lãi, nhưng khi nó không còn họ chẳng ngại gì mà không ôm Super League cả hai tay và bỏ mặc La Liga suy sụp.

Cách đây 1 năm Tebas cũng đã đích thân lên tiếng hy vọng Messi sẽ ở lại Barcelona sau khi anh công khai đòi rời CLB, bản thân ông chủ tịch La Liga biết sức mạnh tài chính của giải đấu phụ thuộc thế nào vào danh tiếng của siêu sao người Argentina. Do đó cùng Real gây áp lực buộc Tebas phải “bẻ luật” là cơ hội cuối Barca đang tận dụng để níu giữ Messi.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.