22 April, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

PSG lỗ 200 triệu euro vẫn quyết mua Messi, dễ bán Mbappe để bù đắp

4 min read

Lý do khiến Barcelona không thể ký hợp đồng gia hạn với Lionel Messi, đó là bởi mức lương quá khủng của siêu sao người Argentina. Một khi Messi đến PSG, gánh nặng lương thưởng đó sẽ ném qua đội bóng nước Pháp.

Mùa giải 2020/21, Barcelona dự kiến lỗ hơn 470 triệu euro. Nền tảng tài chính tồi tệ khiến họ không thể đánh bạo ký tiếp hợp đồng với Lionel Messi. Có thể Chủ tịch Joan Laporta lý giải rằng trần lương của La Liga là lý do khiến Barca và Messi phải ly tán, nhưng “sức khỏe tài chính” của đội chủ sân Nou Camp mới là nguyên nhân sâu xa.

PSG may mắn có ông chủ Qatar “không có gì ngoài tiền”. Bởi thế, dù doanh thu ở mức hạn chế nhưng đội bóng này vẫn mạnh tay chiêu mộ những siêu sao về đội hình của mình, trả những mức lương chưa từng có tiền lệ. Dự kiến, Messi sẽ nhận được 40 triệu euro/mùa sau thuế, trong khi đang trả cho Neymar Junior 30 triệu euro/mùa, và với Kylian Mbappe hứa hẹn cũng là 30 triệu euro/mùa.

Tuy nhiên, mùa giải 2020/21, mức lỗ của PSG lên đến 200 triệu euro. Dù ông chủ Hamad bin Khalifa al-Thani giàu có vô biên, nhưng đội bóng này vẫn cần đáp ứng những điều kiện cơ bản của đạo luật Công bằng tài chính. Do quỹ lương đã và hứa hẹn sẽ còn bị vượt khung, PSG cần giảm bớt hóa đơn lương thưởng ở chiến dịch 2021/22 này nếu không muốn bị giới chức châu Âu sờ gáy.

Tờ Marca khẳng định, Kylian Mbappe có thể sẽ rời PSG một khi Lionel Messi đổ bộ. Gã nhà giàu thành Paris cho đến nay vẫn bất lực trước sự cứng đầu của Mbappe, khi mà “Cậu bé vàng” nước Pháp không có ý định gia hạn hợp đồng. PSG dù là đội bóng nhà giàu nhưng không muốn mất trắng hàng trăm triệu euro vào mùa hè năm sau.

Bởi thế, tờ Marca khẳng định, một khi Lionel Messi đến PSG thì điều đó đồng nghĩa Kylian Mbappe sẽ đến Real Madrid. Những phát ngôn của HLV Mauricio Pochettino, rằng dù PS

Tờ báo Tây Ban Nha tiết lộ, Mbappe giữ nguyên ý định đến Real, nếu không phải hè năm nay thì sẽ là năm tới. Trong khi đó, những gì Chủ tịch Florentino Perez chờ đợi lúc này chỉ là một cuộc gọi đến từ người đồng cấp Nasser Al-Khelaifi cho thương vụ domino “bom tấn” lớn thứ hai trong mùa hè năm nay.

Tuy nhiên, PSG vẫn còn dùng dằng bởi thực tế Mbappe mới 22 tuổi trong khi Messi đã 34 tuổi. Rõ ràng đội bóng này không muốn mất một cầu thủ trẻ và tài năng để đánh đổi lấy một lão tướng ở giai đoạn cuối sự nghiệp. Nhưng như đã nói, sự cương quyết của Mbappe chính là chìa khóa vấn đề. Vậy nên, những ngày cuối kỳ chuyển nhượng mùa hè sẽ trở nên vô cùng bận rộn với cựu vương Ligue 1.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
advanced-floating-content-close-btn