24 February, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Vừa ra mắt vài tháng, game bom tấn đã vội đăng “cáo phó”, báo tin buồn cho game thủ

3 min read

Ngược dòng thời gian hơn 6 tháng về trước, Nexon – nhà phát triển nổi tiếng của Hàn Quốc đã khiến không ít game thủ phải hào hứng khi giới thiệu dự án mới của hãng, Warhaven – một trò chơi PvP giả tưởng lấy bối cảnh thời trung cổ. Ở thời điểm ấy, nhiều người tin rằng Warhaven có thể sớm trở thành một trong những tựa game chiến đấu chặt chém hay nhất trong thể loại nhờ vào cách tiếp cận vô cùng độc đáo, đặc biệt. Phong cách chơi rất trực quan, đơn giản tạo ra một trải nghiệm thân thiện cho người mới, Warhaven được đánh giá cao hơn rất nhiều so với các đối thủ cạnh tranh như For Honor hay Chivalry.

Vừa ra mắt vài tháng, game bom tấn đã vội đăng "cáo phó", báo tin buồn cho game thủ - Ảnh 1.

Thế nhưng, mọi thứ dường như chẳng bao giờ đạt tới kỳ vọng của Nexon cũng như các game thủ. Đánh giá của nó trên Steam chỉ dừng ở mức hỗn hợp, 58% tích cực và cũng chẳng tạo ra bất kỳ gợn sóng nào về lượng người chơi cũng như chất lượng. Thậm chí theo thời gian, số lượng game thủ của Warhaven còn bắt đầu tụt dốc thảm hại. Dù là một tựa game ra mắt vào tháng 6/2023, thế nhưng chỉ nửa năm sau, lượng người chơi duy trì của Warhaven chỉ còn đạt mức cao nhất là 314 vào 1/2024 – một con số quá sức tệ hại đối với dự án bom tấn được Nexon đầu tư quá nhiều này.

Vừa ra mắt vài tháng, game bom tấn đã vội đăng "cáo phó", báo tin buồn cho game thủ - Ảnh 2.

Không muốn kéo dài thêm nỗi đau, mới đây thôi Nexon vừa đưa ra thông báo chính thức về hồi kết của Warhaven. Theo đó, tựa game này sẽ chính thức ngừng hoạt động vào 5/4 và đình chỉ việc bán Battle Pass. Điều này diễn ra chỉ 3 tháng sau khi nội dung tiền Season 1 của trò chơi được phát hành và cũng có phần tương đối đột ngột với các game thủ. Nhưng như đã đề cập bên trên, sau khi Season 1 ra mắt, mọi thứ với Warhaven có phần tệ hơn nữa khi lượng người chơi giảm mạnh từ 4.500 trong tháng 9 xuống chỉ còn 1.300 trong tháng 10/2023.

Vừa ra mắt vài tháng, game bom tấn đã vội đăng "cáo phó", báo tin buồn cho game thủ - Ảnh 3.

Đó cũng là lý do chính khiến cho Warhaven sắp tới chỉ còn là một cái tên trong tiềm thức của các game thủ. Nexon đã “dán cáo phó” cho trò chơi này và nhiều khả năng, sự kết thúc của Warhaven sẽ là cơ hội để hãng tập trung cho các bom tấn tiềm năng hơn như Dynasty Warriors M hay Maple Story N.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.