22 April, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Gen.G bị loại khỏi MSI 2023 nhưng T1 lại trở thành tâm điểm được nhắc tên nhiều nhất

4 min read

Trong cuộc đối đầu với Bilibili Gaming (BLG) thuộc khuôn khổ nhánh thua MSI 2023, Gen.G đã bất ngờ nhận thất bại. Không chỉ bị loại khỏi giải đấu trên đất London, đương kim vô địch LCK Mùa Xuân 2023 còn không tìm được ván thắng nào trước hạt giống số 2 của khu vực LPL. Ngoài ra, những cái tên như Chovy, Doran hay Peanut đã có ngày thi đấu đáng quên.

Chovy và các đồng đội có ngày thi đấu không tốt trước BLG và đã bị loại khỏi MSI 2023
Chovy và các đồng đội có ngày thi đấu không tốt trước BLG và đã bị loại khỏi MSI 2023

Thế nhưng, sau khi trận đấu đã khép lại, T1 mới là cái tên được nhắc đến nhiều nhất chứ không phải Gen.G. Đầu tiên, sau khi kết thúc trận đấu giữa BLG và Gen.G, T1 trở thành đại diện cuối cùng của LCK tại MSI 2023. Sau nhiều năm chức vô địch MSI thuộc về LPL, T1 lãnh trọng trách phải mang danh hiệu này về lại với LCK.

T1 trở thành niềm hy vọng cuối cùng của LCK tại MSI 2023
T1 trở thành niềm hy vọng cuối cùng của LCK tại MSI 2023

Đây là nhiệm vụ không hề dễ dàng, nhất là khi chứng kiến màn trình diễn của các tuyển thủ BLG trước Gen.G vừa qua. Tuy nhiên, T1 vẫn phải nỗ lực hết sức. Chưa kể, nếu có thể vô địch MSI 2023, T1 sẽ tiến một bước dài trong việc được lựa chọn vào đội hình chính thức, đại diện cho Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) xứ kim chi tại đấu trường ASIAD sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

Mặt khác, không ít khán giả trêu chọc rằng thất bại của Gen.G có lẽ do đội này đã… tập luyện cùng T1. Cụ thể, xuyên suốt các ván đấu, Gen.G lại chú trọng cấm vào vị tướng Nautilus trong khi để cho đối thủ có những tướng chủ động hơn, thuận tay hơn. Ngoài ra, Gen.G còn “tiếp bước” T1 trong việc sử dụng Kindred cực kỳ thiếu hiệu quả. Cho những ai chưa rõ, Nautilus và Kindred là những vị tướng xuất hiện trong các ván thua của T1 trước JD Gaming.

Peanut cũng sử dụng Kindred ở ván quyết định và thất bại hoàn toàn
Peanut cũng sử dụng Kindred ở ván quyết định và thất bại hoàn toàn

Theo nhiều ý kiến, chính việc Chovy phải cầm Annie (một vị tướng kiến tạo lối chơi) chứ không phải một tướng nào khác có khả năng “gánh đội” đã làm giảm thiểu sức mạnh của tuyển thủ này. Ngoài ra, Kindred trong tay Peanut thiếu hiệu quả, cộng thêm Peyz và Doran có ngày thi đấu kém xa đối thủ bên kia chiến tuyến đã khiến Chovy “lực bất tòng tâm”.

Bản thân Chovy cũng có ngày thi đấu không quá tốt
Bản thân Chovy cũng có ngày thi đấu không quá tốt

Dù vậy, xét theo những gì đã thể hiện trước JDG, T1 hoàn toàn có cơ sở để tin vào một kết quả tốt trước BLG. Nhưng chính bản thân Faker và các đồng đội phải tuyệt đối không để mắc những sai lầm như trong trận gặp JDG hay Gen.G nữa, nếu họ vẫn còn nuôi hy vọng mang chức vô địch về cho khu vực LCK.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
advanced-floating-content-close-btn