20 May, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Trung Quốc ‘thèm khát’ bản VLTK 1 Mobile VNG, lộ ảnh bản tiếng Trung

3 min read

Nhiều khả năng VLTK 1 Mobile VNG đang chuẩn bị được “phát hành” tại Trung Quốc sau những thông tin rò rỉ về bản “Trung hoá”.

Theo thông tin chúng tôi ghi nhận được hiện nay tại cộng đồng người chơi Trung Quốc ngày càng bán tán về sức hấp dẫn của VLTK 1 Mobile VNG.

Hiện tại, một phiên bản tiếng Trung của VLTK 1 Mobile VNG có tên là Kiếm Võng 1 Quy Lai Quan Phương Bản (dịch nghĩa: Phiên bản trở lại chính thức của Kiếm Võng 1 – Kiếm Hiệp Tình Duyên 1) đã xuất hiện trên các cổng game Trung Quốc. Nhiều khả năng trò chơi sẽ có một bản dành cho quốc gia từng là quê hương của Kiếm Hiệp Tình Duyên.

Những trang tin game lớn tại Hoa lục dành những lời khen ngợi và đánh giá cao sức hấp dẫn của bản Việt Nam hiện hành. “Kể từ khi ra mắt vào tháng 04, trò chơi đã trở thành một sản phẩm được yêu thích của mọi lứa tuổi tại nước này, và nhiều bạn trẻ đã hâm mộ trò chơi này như một tựa game kiếm hiệp chưa từng có của thị trường game mobile Việt Nam” – trang tin game 17173 (trực thuộc Sohu) nhận xét.

Thực tế, VLTK 1 Mobile VNG do chính đội ngũ dev của hãng phát hành tại Việt Nam phát triển dựa trên “nguyên liệu” từ bản VLTK 1 hay Kiếm Võng 1 của Kingsoft, chứ không phải trực tiếp do đội ngũ dev bên đại lục thực hiện. Đây là một trong những nhận định từ phía chúng tôi nêu ra trong các bài trước đây kể từ khi VLTK 1 Mobile chuẩn bị ra mắt.

VLTK 1 Mobile VNG khẳng định là được phát triển nhằm đi theo thị hiếu và nhu cầu người chơi muốn trở về quá khứ hoàng kim, sống lại ký ức khó phai với bản trên PC. Chính bản mobile của VNG này làm thoả mãn giấc mơ và nhu cầu đó, ngay cả ở Trung Quốc cũng không có bản mobile “version 1” này.

Theo các trang thông tin tại Trung Quốc, dường như Kiếm Võng 1 Quy Lai Quan Phương Bản đang được “Trung hoá” (chuyển đổi sang ngôn ngữ tiếng Trung) để phát hành ở Hoa lục sắp tới. Điều này có lẽ là hiếm hoi của một quá trình đảo ngược, khi game Việt Nam (thuộc dòng Kiếm Hiệp Tình Duyên) được phát hành bên Trung Quốc – quê hương của IP ăn khách này.

Hiện tại chưa có thời gian ra mắt của VLTK 1 Mobile VNG phiên bản tiếng Trung và hãng phát hành chính thức (nhưng không khó để đoán định đó là Kingsoft hoặc Tencent). Điều này vẫn nằm trong những suy đoán. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới đến bạn đọc trong tin bài sau.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
advanced-floating-content-close-btn