22 April, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Tranh cãi SAO Arsenal tố trọng tài thiên vị Man City, Ferdinand nổi điên với VAR

2 min read

Arsenal đã để thua ngược đội dẫn đầu bảng Man City 1-2 trong trận đấu mà “Pháo thủ” đã chơi lấn lướt trong phần lớn thời gian. Bên cạnh đó, trận đại chiến trên sân Emirates còn xuất hiện cả những quyết định gây tranh cãi đến từ trọng tài chính Stuart Attwell.

Ngay ở phút thứ 10, Martin Odegaard đã ngã trong vòng cấm của Man City sau pha lao ra truy cản của thủ môn Ederson. Gần 60.000 CĐV trên khán đài sân Emirates gào thét đòi một quả phạt đền cho “Pháo thủ” nhưng trọng tài chính Stuart Attwell chỉ cho đội chủ nhà hưởng quả phạt góc mà không cần xem lại VAR.

Nhưng sang hiệp 2, bàn gỡ hòa của Man City đến từ chấm phạt đền sau khi Granit Xhaka kéo ngã Bernardo Silva trong vòng cấm. Ban đầu trọng tài chính Stuart Attwell cũng không chỉ tay vào chấm 11m, nhưng lần này ông được tổ VAR tư vấn xem lại tình huống và ngay sau đó “vị vua áo đen” thay đổi quyết định của mình bằng cách cho Man City hưởng quả phạt đền.

Sau trận đấu, thủ môn Ramsdale của Arsenal tức giận nói: “Cả hai tình huống đều bị thổi phạt. Tôi không biết tại sao trọng tài chính lại được yêu cầu xem lại tình huồng này mà không phải tình huống kia. VAR sinh ra là có lý do, hãy sử dụng nó. Đó là sự mâu thuẫn”.

Rio Ferdinand, huyền thoại MU, cũng bày tỏ sự thất vọng về cách làm việc của tổ VAR trong tình huống Odegaard bị ngã trong vòng cấm của Man City. Cựu trung vệ người Anh bức xúc: “Với VAR, tôi không hiểu làm thế nào mà quyết định thổi phạt không được đưa ra. Pha quay chậm cho thấy đó là pha phạm lỗi rõ ràng và hiển nhiên. Những thứ rõ ràng và hiển nhiên này thực sự làm tôi thất vọng vì họ chỉ làm mọi thứ trở nên phức tạp”.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
advanced-floating-content-close-btn