5 March, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Đua vô địch Ngoại hạng Anh: Klopp cảnh báo Man City, SAO Chelsea mơ ngược dòng

3 min read

Ngoại hạng Anh 2021/22 từng được mong chờ cuộc đua vô địch “tam mã” giữa Chelsea, Liverpool và Man City. Chelsea và Liverpool đều từng có thời điểm dẫn đầu bảng xếp hạng nhưng những sảy chân liên tiếp đã khiến hai đội giờ đang phải sắm vai “kẻ bám đuổi” Man City.

Đoàn quân của Pep Guardiola đang thể hiện phong độ hủy diệt với 10 chiến thắng liên tiếp, đạt điểm rơi phong độ đúng lúc trong giai đoạn lịch thi đấu dày đặc. Hiện tại, “The Citizens” đang dẫn đầu bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh, hơn Chelsea 8 điểm và Liverpool 9 điểm mặc dù “The Kop” vẫn còn 1 trận trong tay.

Tuy nhiên, Jurgen Klopp khẳng định cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh mùa này vẫn chưa kết thúc bất chấp lợi thế rất lớn đang thuộc về Man City. Ông giải thích rằng Liverpool sẽ cần phải thu hẹp khoảng cách với Man City vào thời điểm tháng Tư, thời điểm mà bất kỳ sự trượt chân nào sau đó đều có thể sẽ phải trả giá đắt.

Klopp nói: “Bạn không thể vô địch giải đấu đúng nghĩa vào mùa đông. Điều đó khó xảy ra nhưng những gì Man City có bây giờ là một cách biệt lớn. Họ xứng đáng có được điều đó, nhưng hãy cứ thử đi. Chỉ có một đội vô địch.

Thời điểm quyết định vào tháng Tư, lúc đó bạn phải ở đủ gần họ. Phía trước vẫn còn rất nhiều trận đấu. Cơ hội duy nhất để bắt kịp họ là giành chiến thắng mọi trận đấu. Điều đó sẽ không dễ dàng. Chelsea cũng có khả năng làm điều đó dù họ có thể có những vấn đề tương tự như chúng tôi”.

Trong khi đó, tiền vệ Jorginho của Chelsea cũng khẳng định rằng anh và các đồng đội sẽ chiến đấu đến cùng cho chức vô địch Ngoại hạng Anh mùa này. Tiền vệ người Italia thậm chí còn rút ra kinh nghiệm từ đội bóng cũ Napoli. Còn nhớ mùa giải 2017/18, Napoli giành được 91 điểm ấn tượng nhưng vẫn phải về nhì sau Juventus.

Nói với talkSPORT, tiền vệ này cho biết: “Tôi nghĩ về những gì đã xảy ra với Napoli, khi đó chúng tôi đã đánh rơi những điểm số dễ dàng. Điều đó có thể tạo ra sự khác biệt. Tất nhiên, các trận đấu lớn rất quan trọng, nhưng các trận đấu khác cũng quan trọng không kém.

Thật sự rất khó bởi vì mọi thứ đều có thể xảy ra, rất nhiều trận đấu phía trước, chỉ có 3 sự thay đổi người. Những chấn thương liên tiếp và không có thời gian để nghỉ ngơi, nhiều trận đấu hơn nhưng không may là chúng tôi rơi vào tình cảnh như thế này, vì vậy chúng tôi cần phải giải quyết điều đó và cố gắng tiếp tục chiến đấu”.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.