22 April, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Tranh cãi Man City được trọng tài thiên vị: Gerrard bức xúc đòi phạt đền

3 min read

Steven Gerrard đã đứt mạch chiến thắng cùng Aston Villa sau khi để thua 1-2 trước Man City ở vòng 14 Ngoại hạng Anh. Đội khách vươn lên dẫn trước 2-0 ngay trong hiệp một và đội chủ nhà chỉ có được 1 bàn thắng trong hiệp hai.

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu, HLV Gerrard thừa nhận đội bóng của ông chơi không tốt trong hiệp một nhưng xứng đáng có được ít nhất là một trận hòa nếu trọng tài xử lý chính xác hơn. “Chúng tôi đã chơi không tốt trong hiệp một, quá bị động và phải mất 10-15 phút để bắt đầu trận đấu thực sự.

Ngay khi mọi thứ bắt đầu tốt dần lên, chúng tôi lại để thủng lưới. Đó là điều đáng thất vọng. Khi tỉ số là 1-0, điều đó vẫn ổn bởi bàn thua giúp bạn tự nhìn lại chính mình nhưng để thua bàn thứ hai là cả một vấn đề. Trong giờ nghỉ giải lao, tôi đã nói với các cầu thủ rằng bàn thắng tiếp theo phải thuộc về chúng ta.

Các cầu thủ cũng tin vào điều đó và chúng tôi bắt đầu hiệp đấu rất tự tin. Tôi không đòi hỏi gì thêm ở các cầu thủ trong hiệp hai. Họ đã có những giây phút thi đấu thực sự tốt chỉ tiếc là chúng tôi không thể gỡ hòa. Nếu trận đấu kết thúc với tỉ số hòa, mọi chuyện thú vị hơn nhiều”.

Ngoài ra, ông thầy người Anh cho rằng đội bóng của mình đã bị đối xử bất công và không được hưởng 1 quả phạt đền. “Đáng nhẽ chúng tôi có cơ hội gỡ hòa. Trên quan điểm của tôi, đó là một pha phạt đền. Tôi tin rằng 9/10 trọng tài đứng ngoài vòng cấm sẽ cho đó là tình huống phạt lỗi.

Đó là pha bóng tác động từ phía sau rất rõ ràng và cầu thủ của Man City không có được bóng. Bởi vậy, tôi nghĩ chúng tôi xứng đáng được hưởng một quả phạt 11m”.

Pha bóng được HLV Gerrard nhắc đến là tình huống ngã trong vòng cấm đối phương của trung vệ Konsa. Cầu thủ này băng vào đón đường đánh đầu chuyền bóng của Watkins nhưng không thể khống chế bóng thành công trước sự truy cản của hai cầu thủ Man City. Trọng tài Mike Dean cho rằng đó không phải là tình huống phạm lỗi và Aston Villa chỉ được hưởng phạt góc.

Quyết định này nhận phải sự phản ứng dữ dội từ các cầu thủ chủ nhà. Tình huống quay chậm cho thấy rõ ràng Konsa là người chạm bóng cuối cùng, trong khi đó Ake của Man City có tác động từ phía sau với cầu thủ này và không chạm bóng. Bởi vậy, thắc mắc của Steven Gerrard là hoàn toàn có lý.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
advanced-floating-content-close-btn