20 May, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Tencent thông báo chính thức mua lại NSX game Truy Kích

3 min read

Tencent đã giành được quyền sở hữu NSX game Truy Kích – Wizard Games. Đây có lẽ cũng là một thương vụ lớn trong việc thu phục các đơn vị khác của Tencent.

Ngày 23/11, theo tin tức báo chí Trung Quốc, Công ty TNHH Công nghệ Wizard Games đã có sự thay đổi kinh doanh vào ngày 20/11. Theo đó, công ty con chuyên về đầu tư của Tencent tại Quảng Tây đã sở hữu toàn bộ cổ phần của “cha đẻ” Truy Kích (Sinh Tử Thư Kích). Đây là trò chơi FPS đã phát hành ở Việt Nam bởi VTC Mobile.

Thông tin cho thấy Wizard Games được thành lập vào tháng 01 năm 2010 với vốn đăng ký 49,5 triệu nhân dân tệ, chủ yếu tham gia vào việc phát triển, sản xuất và vận hành các trò chơi trực tuyến. Công ty sở hữu nhiều trò chơi nổi tiếng, đáng chú ý nhất là Sinh Tử Thư Kích (Truy Kích Việt Nam).

Theo báo cáo, trò chơi bắn súng nổi tiếng đã phát hành ở thị trường đại lục được 7 năm, với hơn 500 triệu người đăng ký trên toàn thế giới. Hiện, game online này vẫn duy trì sự phát triển tốt và ổn định. Vừa qua, game kỷ niệm sinh nhật tròn 7 tuổi với sự tham gia của đông đảo người hâm mộ.

Trong sự kiện ChinaJoy năm nay diễn ra vào tháng 08 vừa qua, Wizard Games cũng đã tiết lộ hai trò chơi mới của mình, một trò chơi FPS phát triển từ bản 1 là Sinh Tử Thư Kích 2. Người đại diện nhóm nghiên cứu và phát triển trò chơi cho hay, game có hơn 100 người tham gia thiết kế, sản xuất, kéo dài trong 3 năm. Kể từ khi trò chơi được thử nghiệm công khai, chi phí nghiên cứu và phát triển sẽ lên tới 200 triệu nhân dân tệ.

Không chỉ Wizard Games, Tencent cũng đang nỗ lực nhắm đến nhiều đơn vị làm game khác để tiến hành đàm phán mua lại. Có thể nói, hãng game này ngày càng cho thấy tham vọng “nuốt cá bé” để tiếp tục khẳng định vị thế của mình.

Ở nước ngoài, tính đến ngày 20 tháng 10, Tencent đã đầu tư hơn 30 công ty game lớn nhỏ. Năm nay, công ty đã thâu tóm được 8 công ty trò chơi ở nước ngoài. Theo ước tính của giới truyền thông, Tencent đã chi hơn 27,3 tỷ nhân dân tệ đầu tư vào game trong năm nay, trong đó không nhỏ là việc mua NSX game.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
advanced-floating-content-close-btn