25 April, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Tencent mở lại trang eGame sau khi dừng sáp nhập Huya-Douyu

3 min read

Cục Quản lý Thị trường Nhà nước Trung Quốc đã tuyên bố chặn việc sáp nhập Huya-Douyu sau khi tiến hành chống độc quyền.

Vào giữa tháng 08, Tập đoàn Giải trí Tương tác (IEG) của Tencent đã công bố một loạt các điều chỉnh về bộ phận và nhân sự để thành lập Trung tâm eGame, chịu trách nhiệm hoàn toàn về R&D sản phẩm, vận hành và quảng bá eGame, hãng truyền thông Trung Quốc Jiemian News đưa tin.

Trong lĩnh vực phát trực tuyến trò chơi tại Trung Quốc, Huya, Douyu và eGame của Tencent đều nằm vững chắc ở ba vị trí hàng đầu, dẫn đầu các nền tảng khác về dữ liệu người dùng và thị phần.

Vào tháng 10 năm ngoái, một thỏa thuận và kế hoạch sáp nhập được ký bởi Huya và Douyu bao gồm các điều khoản liên quan đến eGame, khi Tencent có kế hoạch chuyển quyền và lợi ích của doanh nghiệp phát trực tuyến trò chơi của mình cho Douyu với giá 500 triệu đô la.

Vào ngày 10 tháng 07 năm nay, Cục Quản lý Thị trường Nhà nước Trung Quốc đã tuyên bố chặn việc sáp nhập Huya-Douyu sau khi tiến hành đánh giá chống độc quyền.

Sau khi các cơ quan quản lý ngừng sáp nhập, kế hoạch liên quan đến eGame của Tencent cũng bị “mắc cạn”. Tencent đã tái lập Trung tâm eGame lần này, cho thấy ý định rõ ràng của mình để hồi sinh trang web phát trực tuyến trò chơi của riêng mình.

Cơ quan quản lý thị trường hàng đầu của Trung Quốc cấm sáp nhập các streamer trò chơi điện tử của Tencent Huya, DouYu gây nhiều khó khăn cho việc phát triển game.

Theo báo cáo của Jiemian News, xem xét chính sách pháp lý quốc gia và lợi tức đầu tư vốn, Tencent có thể sẽ không mua lại Douyu sau khi cũng nắm giữ Huya. Hồi sinh eGame có thể đảm bảo cho công ty game tại Thâm Quyến có đủ ảnh hưởng trong ngành công nghiệp phát trực tuyến trò chơi.

Huya và Douyu là hai công ty phát trực tuyến trò chơi lớn nhất ở Trung Quốc. Huya có thị phần trên 40% trong khi Douyu chiếm hơn 30%.

Hơn nữa, Tencent đã có quyền kiểm soát riêng đối với Huya và quyền kiểm soát chung đối với Douyu. Vào tháng 05 năm 2018, Huya đã đổ bộ vào thị trường chứng khoán Mỹ để trở thành công ty niêm yết đầu tiên trong ngành công nghiệp phát trực tiếp trò chơi trực tiếp. Vào tháng 04 năm 2019, Douyu đã gửi bản cáo bạch cho việc niêm yết tại thị trường Mỹ.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
advanced-floating-content-close-btn