26 June, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Sở hữu một trong những skin CKTG đẹp nhất lịch sử LMHT nhưng nhà vô địch vẫn tiếc nuối khôn nguôi

5 min read

Tại các kỳ CKTG, một trong những yếu tố không thể thiếu chính là skin vinh danh các nhà vô địch. Với chính sách của Riot, mỗi tuyển thủ sở hữu skin vô địch sẽ có thêm một phần thu nhập từ trang phục này trong một khoảng thời gian nhất định (theo hiện tại là khoảng 1 năm kể từ ngày skin được chính thức ra mắt). Chính vì vậy, hầu như tuyển thủ nào cũng rất đầu tư cho các trang phục CKTG của mình và muốn skin đó phải mang nhiều đặc trưng cá nhân nhất có thể.

Các skin CKTG luôn là một phần không thể thiếu trong làng LMHT chuyên nghiệp
Các skin CKTG luôn là một phần không thể thiếu trong làng LMHT chuyên nghiệp

Tuy nhiên, không phải trang phục CKTG nào cũng được các tuyển thủ đồng ý hoàn toàn. Và trong số này, có lẽ ai cũng sẽ nhắc ngay cái tên Doinb và FunPlus Phoenix với dòng skin CKTG có thể xem là một trong những “thảm họa” mà ngay cả các tuyển thủ vô địch CKTG 2019 cũng không muốn nhắc lại. Ai cũng biết, đây được xem là một trong những skin kém sức hút nhất, gây tranh cãi nhiều nhất cũng như là sự nuối tiếc của Doinb mỗi khi nhắc lại vì anh chọn ngay một vị tướng mà sau CKTG 2019 đó cũng gần như biến mất khỏi meta – Malphite.

Doinb từng "khóc hận" khi skin FPX Malphite ra mắt và lỗ nặng
Doinb từng “khóc hận” khi skin FPX Malphite ra mắt và lỗ nặng

Nhưng mới đây, theo tiết lộ của các đồng đội thì một nhà vô địch CKTG nữa cũng tỏ ra vô cùng hối tiếc về lựa chọn của mình. Cụ thể, trong một buổi stream và leo rank cùng BeryL, Aiming tiết lộ rằng ShowMaker thực sự rất tiếc khi chọn Twisted Fate làm trang phục CKTG. Đáng nói, dòng skin CKTG 2020 với tông màu xanh biển làm chủ đạo (màu sắc được xem là gắn liền với trang phục thi đấu của Dplus KIA thời họ còn mang tên Damwon Gaming) được xem là một trong những dòng skin đẹp và “cool ngầu” bậc nhất lịch sử LMHT.

Aiming tiết lộ chính ShowMaker cũng rất hối hận khi chọn Twisted Fate
Aiming tiết lộ chính ShowMaker cũng rất hối hận khi chọn Twisted Fate

Thực tế, việc ShowMaker ngán ngẩm là điều hoàn toàn hiểu được. Vị tướng Twisted Fate không phải là một tướng có thể vượt ngoài meta như những cái tên Lee Sin hay Yasuo, Akali… Sau quãng thời gian “làm mưa làm gió”, Twisted Fate tạm biến mất cho đến khi được Riot “buff” trở lại từ Mùa Hè 2021. Tuy nhiên, sau kỳ CKTG cùng năm thì vị tướng này bị giảm sức mạnh hẳn và gần như vắng bóng hoàn toàn trong đấu trường chuyên nghiệp, nhất là trong năm 2023 vừa qua.

Skin DWG 2020 là một trong những dòng skin CKTG đẹp nhất trong làng LMHT
Skin DWG 2020 là một trong những dòng skin CKTG đẹp nhất trong làng LMHT

Chưa kể, Twisted Fate là một vị tướng nam. Và xưa nay, trong LMHT, trừ một số “quốc tướng” như Yasuo, Lee Sin hay Aatrox, Yone, Teemo thì có rất ít tướng nam được ưa chuộng để mua trang phục. Đặc biệt, khi Twisted Fate cũng sở hữu không ít skin có hiệu ứng đẹp, như Twisted Fate Vũ Khí Tối Thượng hay PAX Twisted Fate. Ấy là còn chưa nói đến việc DWG Twisted Fate thực sự không quá đẹp. Skin này được cho là làm mất đi sự bí ẩn, ranh mãnh của “Thần Bài” so với các trang phục khác của vị tướng này.

Skin DWG Twisted Fate không đẹp bằng một số skin khác của vị tướng này

Việc lựa chọn skin CKTG thực sự luôn làm khó nhiều tuyển thủ và đôi khi họ sẽ đưa ra những quyết định không được như ý. Tuy nhiên, sắp tới, có thể sẽ có Hall of Fame cho các tuyển thủ LMHT toàn thế giới và những cái tên đã đi vào lịch sử của tựa game như Doinb hay ShowMaker có thể sẽ không còn phải “khóc hận” vì lựa chọn trong quá khứ của mình nữa, nếu Riot cho phép các tuyển thủ được sở hữu một skin Danh Vọng của riêng mình.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
advanced-floating-content-close-btn