30 November, 2022

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Ronaldo “mới” từ chối PSG: Báo tin vui cho Chelsea, Real có nên nhảy vào?

3 min read

Endrick, tài năng trẻ mới 16 tuổi của Palmeiras đang khiến cả châu Âu phát cuồng. Sau màn trình diễn vượt trội ở các giải trẻ, cầu thủ này được đẩy lên chơi đội một của Palmeiras tại giải VĐQG Brazil và có được 3 bàn và 1 kiến tạo chỉ sau 6 lần ra sân. Nhiều người đã gọi Endrick là “Ronaldo mới” của bóng đá Brazil.

Theo tờ ESPN, PSG là đội bóng châu Âu “nổ phát súng” đầu tiên hướng về Endrick với lời đề nghị lên tới 45 triệu euro. Đây là con số thực sự điên rồ với một cầu thủ mới chỉ 16 tuổi. Nên nhớ là Endrick phải chờ 2 năm nữa mới được thi đấu tại châu Âu nhưng PSG không quan tâm lắm đến câu chuyện này.

Tuy nhiên, Palmeiras đã từ chối thẳng thừng lời đề nghị này bởi họ biết “viên ngọc quý” mang tên Endrick giá trị hơn nhiều. Ít nhất, họ đang có điều khoản phí phá vỡ hợp đồng là 60 triệu euro và thời hạn hợp đồng còn tới năm 2025 tức là 3 năm nữa.

Ngoài ra, PSG còn nhận thêm một tin buồn khi tờ The Times của Anh tiết lộ rằng Endrick muốn chơi tại Anh hoặc Tây Ban Nha hơn là Pháp. Nguồn tin của tờ báo này tiết lộ Chelsea đang là đội bóng Ngoại hạng Anh tích cực nhất trong thương vụ này. Họ có “tay trong” đắc lực là Thiago Silva.

Trung vệ 38 tuổi là người có tầm ảnh hưởng rất lớn tại quê hương Brazil. Bởi vậy, đây là nước đi rất hợp lý của đội chủ sân Stamford Bridge. Chủ tịch Todd Boehly cũng không ngần ngại chi ra số tiền 60 triệu euro để giải phóng hợp đồng của Endrick. Tuy nhiên, Chelsea vẫn muốn theo dõi thêm để tránh bị “hớ”.

Sự cẩn trọng của Chelsea có thể khiến họ phải trả giá đắt bởi các “ông lớn” khác của châu Âu cũng đang xúc tiến thương vụ này. Real Madrid là một đối thủ không thể xem thường. Đội chủ sân Bernabeu đang rất thành công với chiến thuật “gặt lúa non” từ Brazil với hai ví dụ điển hình là Vinicius, Rodrygo.

Các cầu thủ Brazil thường chọn Tây Ban Nha là điểm đến đầu tiên tại châu Âu bởi ít có rào cản ngôn ngữ và vấn đề giấy phép lao động cũng dễ hơn.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.