24 February, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

RNG xử phạt người đi đường giữa Cryin vì thường AFK khi đánh rank

4 min read

RNG vừa thông báo xử phạt tuyển thủ đường giữa Cryin vì tuyển thủ này thường xuyên có hành vi AFK khi đánh tại xếp hạng đơn.

Sau thất bại đau đớn trước LNG tại vòng Playoffs, RNG đã khiến nhiều người hâm mộ tỏ ra khá thất vọng. Nhà Đương Kim Vô Địch MSI 2021 đã có màn “lội ngược dòng” ấn tượng tại vòng bảng, vì vậy sự kỳ vọng là rất nhiều nhưng kết quả lại không được như mong đợi.

Lý do cho sự thất bại đó có thể đến từ việc sự cạnh tranh tại LPL tăng lên quá, luôn có những nhân tố nổi bật mới có thể thay thế ngôi vương của giải đấu. Đồng thời phải kể đến phong độ thi đấu của các thành viên RNG không còn như mùa giải trước nữa, có thể nói họ đã chểnh mảng hơn trong việc luyện tập.

Đơn cử như trường hợp của Cryin, tuyển thủ đường giữa của RNG thời gian gần đây có lẽ đã không thể ổn định được tâm lý của mình. Chính vì vậy Cryin thường xuyên có hành vi tiêu cực tại máy chủ xếp hạng đơn, thậm chí là có hành động AFK đáng bị lên án.

Sau khi phát hiện sự việc, RNG đã nhanh chóng cảnh cáo Cryin để tránh trường hợp như vậy tiếp tục xảy ra. Tuy nhiên “ngựa quen đường cũ”, Cryin vẫn bị phát hiện có hành vi AFK nên ban quản lý RNG buộc phải xử phạt nghiêm khắc tuyển thủ này.

Trường hợp Yuan Cheng Wei (Cryin) có những hành vi tiêu cực trong xếp hạng đơn thời gian gần đây, chúng tôi quyết định đưa ra thông báo như sau:

Tháng 7 vừa qua, chúng tôi phát hiện Cryin có hành vi AFK. Dựa trên tiêu chí của nội bộ đội tuyển, Cryin đã nhận được lời cảnh cáo nội bộ về hành vi sai trái.

Sau khi cảnh cáo, RNG tiếp tục theo dõi và phát hiện Cryin vẫn chưa khắc phục những hành vi tương tự. Để ngăn chặn điều này, và tạo ra môi trường tốt hơn trong tương lai, tổ chức đã quyết định đưa ra án phạt nội bộ nghiêm khắc với Cryin. Sau cùng, chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi tới các tuyển thủ và người chơi đã phải chịu ảnh hưởng trong những trận đấu của Cryin.
…”

Việc các tuyển thủ có hành vi AFK đã không còn quá xa lạ. Hầu hết nguyên nhân đều xuất phát từ áp lực thi đấu khiến các tuyển thủ không thể kiềm chế được cảm xúc và hành vi của mình. Cách đây không lâu, Sofm cũng đã phải nhận chỉ trích bởi hành vi tiêu cực của mình tại xếp hạng đơn.

Có thể thấy LPL là môi trường rất khắc nghiệt, ngay cả một tuyển thủ vừa giành chức vô địch MSI như Cryin cũng không thể giữ vững được phong độ của mình. Tuy nhiên, để tránh những trường hợp tương tự như vậy xảy ra, các tuyển thủ cần rèn luyện tâm lý của mình tốt hơn để có thể giữ được “cái đầu lạnh” mỗi khi leo rank cũng như thi đấu chuyên nghiệp.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.