25 April, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

One Punch Man cho thấy một anh hùng khi quá mạnh thì chuyện gì sẽ xảy ra?

5 min read

Đối với mọi loại game, trở thành anh hùng và giành chiến thắng là một điều đáng vui và bất ngờ. Vậy mà, riêng One Punch Man trở thành anh hùng quá mạnh lại trở nên khá nhàm chán.

Khi nói đến các anh hùng nổi tiếng, vấn đề xung đột nội bộ là điều không thể tránh khỏi. Spider-Man liên tục “xé xác” bản thân vì thực hiện những hành động có trách nhiệm nhất. Superman đấu tranh với các vấn đề về danh tính con người và Kryptonian. Batman tự hành hạ mình vì cái chết của cha mẹ. Và sau đó có những anh hùng như One Punch Man của Nhật Bản, người luôn chiến đấu một trận chiến với sự chán nản.

Nghe có vẻ giống như một cuộc đấu tranh kỳ lạ, nhưng tác giả series manga One Punch Man, ONE, thực sự đã viết được câu chuyện anh hùng hấp dẫn, nói về một anh hùng có vấn đề lớn là mình thực sự quá mạnh. Đúng như tên gọi, One Punch Man mạnh đến mức có thể đánh bại bất kỳ đối thủ nào, từ một con cua hình người đến cả gã khổng lồ cao ngất, chỉ bằng một cú đấm. Khi bạn nghĩ về điều này, việc đấu tranh với tội phạm có thể trở nên khá buồn tẻ sau một thời gian.

Ra mắt vào năm 2009 dưới dạng webcomic, manga OPM đã giới thiệu đến thế giới Saitama, nhân vật chính đầu trọc trong truyện. Về nguồn gốc anh hùng của One Punch Man, Saitama khá bình thường, anh vốn là một người thất nghiệp, chán nản với những cuộc phỏng vấn xin việc, đến nỗi một con quái vật thực sự thương hại Saitama và để anh đi. Tuy nhiên, khi con quái vật đề cập rằng hắn sẽ giết một cậu bé vì đã vẽ lên người của mình, Saitama nhớ lại ước mơ trước đây là trở thành anh hùng và bảo vệ đứa trẻ, bằng cách nào đó đánh bại con quái vật trong một trận đánh.

Saitama tiếp tục có được năng lực của mình bằng cách luyện tập chăm chỉ trong ba năm. Vâng, thay vì hấp thu nguồn bức xạ từ mặt trời nhằm gia tăng sức mạnh bản thân hoặc để con nhện cắn mình, Saitama liên tục thực hiện 100 cái hít đất, 100 cái gập bụng, 100 cái bật nhảy và chạy 10km mỗi ngày. Sự cố gắng khiến anh rụng hết tóc vào năm 25 tuổi, nhưng lại có được sức mạnh siêu phàm, tốc độ, sức chịu đựng và độ bền. Vì được trang bị nhiều thứ, Saitama ra ngoài chiến đấu với tội phạm… cho vui.

Không may, có vẻ như Saitama đã tập luyện hơi quá, vì anh trở nên mạnh mẽ đến mức có thể hạ gục bất kỳ kẻ thù nào chỉ bằng một cú đấm. Giờ đây, thấy cuộc sống hoàn toàn không có thử thách, Saitama ví việc chiến đấu với ác nhân như những con muỗi. Trong khi trở thành một anh hùng để mang lại niềm vui cho cuộc sống của mình, thì chế độ luyện tập hiệu quả đến mức nực cười của Saitama lại khiến anh buồn chán và chán nản hơn bao giờ hết.

May mắn thay, Saitama đã thay đổi khi anh nhận một người máy tên Genos làm đệ tử của mình. Cùng nhau, họ tham gia Hiệp hội anh hùng, tổ chức tuyển dụng anh hùng để bảo vệ thành phố khỏi quái vật và kẻ xấu. Trớ trêu thay, mặc dù cho đến nay là một trong những người mạnh mẽ nhất của Hiệp hội anh hùng, Saitama lại được xếp vào một trong những anh hùng cấp thấp, do thành tích kém ở bài kiểm tra viết. Mặc dù vậy, việc trở thành một phần của Hiệp hội anh hùng mang lại một số ý nghĩa cho cuộc sống Saitama, nhờ vào tình bạn mà anh có được.

Giống như Goku trong Dragon Ball hay Doctor Manhattan của Watchmen, Saitama chiếm một vị trí gây tò mò trong cộng đồng anh hùng, với tư cách là nhân vật chính quan tâm đến việc tìm kiếm ý nghĩa cho cuộc sống của mình, hơn là tham gia vào các cuộc giao tranh với những nhân vật phản diện hàng đầu. Đây là một thứ gần như bị hạn chế của một số anh hùng nổi tiếng, nhưng manga One Punch Man lại quản lý để sử dụng tiền đề này và khám phá nó với sự hài hước cùng một chút cảm thông.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
advanced-floating-content-close-btn