5 March, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

NetEase bất ngờ cáo buộc game Tam quốc số 1 Trung Quốc hiện nay đạo nhái

3 min read

Sự việc gây náo loạn cộng đồng game mấy ngày qua tại Trung Quốc. Cùng xem lý do trong bài viết dưới đây nhé!!

Tựa game bị cáo buộc đạo nhái hình ảnh là Tam Quốc Chí: Chiến Thuật Bản. Đây là một trò chơi được sản xuất bởi Lingxi Games, thành viên trực thuộc tập đoàn Alibaba, Trung Quốc. Điều đáng nói là sản phẩm này lọt top bảng xếp hạng game mobile hấp dẫn hàng đầu đại lục, là game Tam quốc SLG số 1 thời gian dài.

Cụ thể, NetEase cáo buộc trò chơi của Lingxi Games đạo nhái ý tưởng, cách thiết kế về hình ảnh bản đồ, bối cảnh game Immortal Conquest. Trò chơi này là tựa game Tam quốc chiến thuật được NetEase phân phối cả thị trường Trung Quốc và quốc tế, được sự đón nhận của đông đảo người chơi.

Hãng game đến từ Quảng Châu đã đăng tải thông tin cáo buộc lên mạng xã hội Weibo cho hay tựa game Tam Quốc Chí: Chiến Thuật Bản gần như sao chép bối cảnh, hình ảnh game. Họ còn cho biết công ty Lingxi Games có thể “sao chép ý tưởng nhưng đừng sao chép y nguyên hình ảnh” của họ.

Sau đó, vào ngày 01/11, Alibaba Games chính thức lên tiếng về cáo buộc đạo nhái của NetEase trên WeChat. Hãng game cho biết: Công ty tôn trọng tính nguyên bản, tôn trọng luật pháp, tôn trọng sản phẩm của đồng nghiệp và tôn trọng người chơi. Họ mong muốn có thể giải quyết những vướng mắc hiện có thông qua các biện pháp pháp lý.

Cuối cùng, Ali Games khẳng định Tam Quốc Chí: Chiến Thuật Bản là tựa game mang đến trải nghiệm vượt trội và là một trong những trò chơi được cấp phép, phê duyệt chính thức từ cơ quan có thẩm quyền. Họ cảm ơn cộng đồng game thủ đã luôn ủng hộ sản phẩm trong thời gian qua.

Cho đến nay, NetEase vẫn chưa đưa vụ việc ra pháp lý, có nghĩa là chưa khởi kiện sản phẩm của Alibaba Games. Có lẽ, hai bên đang đàm phán, trao đổi để tìm được giải pháp thoả đáng nhất hơn là nhờ tới pháp luật.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.