24 February, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Liên Quân Mobile bị cộng đồng mạng đánh đồng vì vấn đề tặng FREE skin trên CH Play và App Store

4 min read

Thêm một hành động khá “trẩu” được một bộ phận game thủ Liên Quân cổ xúy để lại nhiều hệ lụy. Khiến Liên Quân Mobile bị vạ lây, cùng xem lý do vì sao nhé. 

Liên Quân Mobile đã bước sang tuổi thứ 4 nếu tính từ thời điểm ra mắt lần đầu tại thị trường Đài Loan. Cũng như những năm trước, Garena lại rục rịch tung Event với phần thưởng hấp dẫn tới toàn server. Với tính đồng bộ trong cách vận hành, danh mục phần thưởng mà Garena tặng game thủ các nước cũng không có quá nhiều khác biệt. Tướng mới Lorion hoặc Rương tướng tự chọn, Rương skin tự chọn gồm skin bậc S hữu hạn, quà hiện vật,… đều là những món quà điển hình xuất hiện ở dịp AOV sinh nhật 4 tuổi.

Thế nhưng trong suốt nhiều ngày qua, cộng đồng Liên Quân Mobile lại nổ ra tranh cãi lớn xoay quanh chuyện Garena tặng quà. “Quà năm nay cùi bắp hơn năm ngoái” là ý kiến mà không ít người nhận định. Đánh giá này nếu phân tích kỹ thì cũng khá đúng. Thực tế thì quà tặng cho cộng đồng ở năm thứ 4 khi so với năm thứ 3 cũng không tạo ra sự đột phá nếu không muốn nói là thụt lùi. Ở năm 3, game thủ được nhận Rương skin mà khi mở thì họ sẽ nhận về skin chưa sở hữu. Số lượng Rương này ở năm ngoái không giới hạn.

Ngược lại, quà tặng mà mang tới skin S, SS hữu hạn ở năm Sinh nhật 4 tuổi lại chỉ dành cho 30 nghìn nick may mắn, những nick này thậm chí phải tham vào đúng khung giờ cố định. Cũng cần nói thêm, 30 nghìn nick này lọt thỏm trong số vài triệu tài khoản. Với khoách cách ưu đãi quá lớn kể trên thì ai cũng thấy được chất lượng quà năm nay đi xuống nhiều khi so với sự kiện tương tự.

Vậy là để thể hiện thái độ bức xúc, một bộ phận game thủ Liên Quân đã đua nhau “biểu tình” với bão comment đòi quyền lợi. Không những vậy, họ còn hùa nhau vote 1 sao ứng dụng Garena Liên Quân Mobile như là cách để gây sức ép tới NPH. Dĩ nhiên, hành động thiếu văn minh này có thể ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi của nhiều bên. Rất nhiều game thủ chân chính đã lên án cách hành xử này.

Một số người còn khẳng định việc đòi hỏi Garena tặng quà hấp dẫn hơn năm trước là quá đáng. Mọi trò chơi cần phải có sự cân bằng. Hãy thử nghĩ xem nếu năm ngoái NPH tặng skin S, SS hữu hạn mà năm nay họ tặng skin SS, SSS thì sang năm tới sẽ còn gì để tặng? Game thủ Liên Quân đòi hỏi ưu đãi từ sự kiện năm nay phải cao hơn năm trước rõ ràng là điều quá vô lý.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.