24 February, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Không auto, không cash shop và hạn chế cả PK, bom tấn cày cuốc 2021 có làm game thủ Việt thất vọng?

4 min read

Nếu là thật thì gần như chắc chắn nó sẽ mang tới một làn gió mới cho làng game Việt vốn đã và đang quá thiếu ý tưởng.

Sẽ chẳng quá nếu nói rằng những năm gần đây, làng game Việt đang dần trở nên cũ kỹ một cách hơn bao giờ hết khi thiếu vắng hẳn đi những trò chơi đủ sức đột biến, tạo thành trào lưu cho các game thủ. Dễ thấy, kể từ sau khi trending PUBG kết thúc, đã chẳng còn một cái tên nào có thể vươn mình trở thành “bá chủ” phòng net cả. Và đỉnh điểm của sự cũ kỹ trong làng game Việt chính là việc ngay cả Genshin Impact, một tựa game thế giới mở mang tính chất PVE – đi phụ bản thuần túy và hoàn toàn không có PK giữa người chơi cũng đã tạo được sức hút đáng kể ở giai đoạn nó ra mắt.

Tới mức mà một tựa game vốn hoàn toàn đi ngược với những VLTK, Kiếm Thế năm xưa như Genshin Impact còn phát triển mạnh mẽ thì điều này càng thêm phần khẳng định sự cũ kỹ của làng game Việt những năm qua. Suy cho cùng, quanh đi quẩn lại cũng chỉ là một số MMORPG cày cuốc trên mobile, một vài trò chơi đấu thẻ tướng và các game eSports vốn bao năm qua vẫn vậy. Thế nên, không lạ khi ngay từ khi ra mắt, Cổ Kiếm kỳ Đàm Online – tựa game được coi là bom tấn cày cuốc của năm 2021 lại được các game thủ nhiệt liệt đón chờ tới vậy. Nhưng đôi khi, sự kỳ vọng chưa hẳn đã mang tới niềm vui.

Không phủ nhận Cổ Kiếm Kỳ Đàm Online là một tựa game cày cuốc rất đáng chơi, nhưng chỉ có điều, tương tự như Genshin Impact, tựa game này lại mang một nét văn hóa rất “Tây”. Việc thu phí giờ chơi đổi lấy cash shop gần như chỉ phục vụ tính thẩm mỹ để đảm bảo tính công bằng cho game thì không nói, nhưng việc không có auto chắc chắn là một thử thách với không ít người chơi Việt.

Đó là chưa kể, Cổ Kiếm Kỳ Đàm cũng tập trung rất nhiều vào các phụ bản đồng thời chú trọng sự phối hợp đồng đội của người chơi để có thể vượt ải thành công. Theo một số nguồn tin thì việc PK trong game cũng sẽ bị hạn chế rất nhiều, và người chủ động đồ sát cũng phải nhận vô số những bất lợi cả về hình phạt lẫn buff.

Tới với tựa game này, người chơi chắc chắn sẽ được trải nghiệm một cốt truyện rất liên kết, thú vị và đa dạng trong các hoạt động cũng như gameplay. Tuy nhiên, phải nhấn mạnh lại rằng 100% các hoạt động đều phải “cầy tay” và sẽ không có bất kỳ sự trợ giúp auto nào dù là nhỏ nhất. Nó khác hẳn với phong cách cắm máy train rồi đủ khỏe thì đi PK, đồ sát vốn đã ăn sâu vào máu của các game thủ Việt. Cộng thêm việc thu phí giờ chơi, tuy không quá đắt đỏ nhưng chắc chắn đi ngược lại với tâm lý thích “free” lại càng khiến tựa game này gặp phải vô số nghi ngờ.

Cổ Kiếm Kỳ Đàm Online có lẽ cần thời gian để chứng minh chất lượng của mình. Còn ở thời điểm hiện tại, có lẽ chỉ cần nhìn vào con số khiêm tốn trên các group, diễn đàn của tựa game này là đủ hiểu, để được như Genshin Impact đã là khó chứ chưa nói tới việc vươn mình trở thành cái tên đi đầu cho trào lưu mới trong làng game Việt.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.