5 March, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Hoa Sơn – Môn phái quốc dân của game kiếm hiệp sẽ chính thức ra mắt tại Tân Thiên Long Mobile

5 min read

Như vậy thì sau Côn Lôn, cái tên tiếp theo gia nhập vào Tân Thiên Long Mobile – VNG sẽ là Hoa Sơn – một trong những môn phái “quốc dân” của game kiếm hiệp – nâng tổng số môn phái của Tân Thiên Long Mobile – VNG lên 15.

Vốn nổi tiếng với những màn “địa chấn ở phút chót”, cộng đồng game thủ Tân Thiên Long Mobile lại một lần nữa được dịp “mắt chữ A mồm chữ O” với bản cập nhật mới nhất của Tuyệt tác kiếm hiệp Kim Dung này. Đó chính là sự xuất hiện của môn phái thứ 15 – Hoa Sơn – cái tên trước nay đều được coi là “môn phái quốc dân” của game kiếm hiệp.

Nếu như Côn Lôn xuất hiện vào thời điểm hậu đại tiệc sinh nhật 2 tuổi của Tân Thiên Long Mobile thì sự góp mặt của Hoa Sơn vào danh sách các môn phái ở giai đoạn này lại mang một ý nghĩa lớn lao khác. Đó chính là khẳng định sự lâu bền và không ngừng phát triển của Tân Thiên Long Mobile: Liên tục cập nhật những môn phái mới, tăng cường thử thách cho người chơi để tạo ra những nguồn cảm hứng vô tận.

Về nguồn gốc của môn phái, nhiều người cho rằng phái Hoa Sơn thực chất là có liên quan tới Toàn Chân Giáo. Trong Toàn Chân Thất Tử của Vương Trùng Dương, có một người đạo hiệu là Quảng Ninh Tử – Hách Đại Thông. Ông từng đi đến Hoa Sơn và đả tọa ở đó liên tục 6 năm liền. Vào một ngày lòng thấy đại ngộ đã sáng lập nên Hoa Sơn phái.

Cố nhà văn Kim Dung từng nói rằng danh môn chính phái tổng cộng có lục đại phái. Kim Dung đặt theo thứ tự là Thiếu Lâm, Võ Đang, Nga Mi, Côn Luân, Không Động, Hoa Sơn. Dù “bị” cha đẻ xếp cuối trong 6 môn phái nhưng võ công của Hoa Sơn chẳng phải hạng xoàng khi đặt lên bàn cân với các môn phái khác. Hãy nhớ rằng trong các tiểu thuyết và nhiều bộ phim, luôn có một sự kiện lớn được gọi là “Hoa Sơn Luận Kiếm” – tỉ võ trên đỉnh núi – đủ để hiểu được cái tầm của Hoa Sơn và sự ưu ái của Kim Dung đối với môn phái này.

Nếu bộ kỹ năng của phái Hoa Sơn trong Tân Thiên Long Mobile được mô phỏng và xây dựng theo nguyên tác của cố nhà văn Kim Dung, đây cũng sẽ là một điểm cộng rất lớn và “khá chắc kèo” sẽ khiến cho người chơi cảm thấy hào hứng. Sẽ thật tuyệt nếu như các môn đồ Hoa Sơn có thể tự mình chọn theo nhánh “kiếm tông” hay “khí tông” – “trường phái nào ưu việt hơn?” chính là chủ đề tranh cãi của các tín đồ kiếm hiệp Kim Dung trong suốt nhiều năm qua.

Ở thời điểm hiện tại, NPH VNG mới chỉ tiết lộ hạn chế thông tin về môn phái Hoa Sơn mà thôi. Tất cả những gì chúng ta có thể biết ở thời điểm hiện tại, đó là Hoa Sơn có lối chơi thiên về gây sát thương và các hiệu ứng khống chế, đồng thời sở hữu độ cơ động cao trên chiến trường. Một số người chơi cho rằng Hoa Sơn có khá nhiều điểm tương đồng với Quỷ Cốc – chí ít là về khả năng gây sát thương và thuộc tính môn phái.

Bước sang năm thứ 3, Tân Thiên Long Mobile chính thức tung ra môn phái Hoa Sơn, hội ngộ Thiên Long Bát Bộ. Chắc chắn rằng môn phái thứ 15 này sẽ là một dấu mốc đáng nhớ đối với cộng đồng game thủ và cả Tân Thiên Long Mobile. Hãy cùng chờ đón màn ra mắt chính thức của môn phái Hoa Sơn trong Tân Thiên Long Mobile vào ngày 28/07.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.