19 May, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Genshin Impact đã làm thay đổi cái nhìn của thế giới về game Trung Quốc

3 min read

Genshin Impact  là một thể loại game của Trung Quốc. Game Nhập vai với vô vàn giao diện hấp dẫn. Vì sao Genshin Impact  lại thu hút cộng đồng game đến vậy.

Genshin Impact đã có màn ra mắt thế giới vô cùng hấp dẫn. Đây là thể loại game nhập vai thế giới mở miễn phí được ra mắt trên nhiều nền tảng khác nhau. Game thu hút nhiều sự chú ý do lấy ý tưởng của một tựa game phiêu lưu phổ biến khác như The Legend of Zelda: Breath of the Wild.

Genshin Impact ra mắt vào ngày 28 tháng 9 cho PC, PS4 và mobile. Trong quá trình xây dựng hướng tới việc phát hành tựa game, Genshin Impact đã nhận được những lời chỉ trích và khen ngợi vì những điểm tương đồng của nó với Breath of the Wild. Nhiều game thủ trước khi Genshin Impact ra mắt đã suy đoán rằng Genshin Impact là một tựa game “nhái” không hơn không kém và cho rằng nó sẽ trở thành một bom xịt. Tuy nhiên, chỉ trong vài ngày ngắn ngủi sau khi ra mắt, Genshin Impact đã chứng minh những suy đoán kia hoàn toàn là sai khi tựa game cung cấp trải nghiệm độc đáo kết hợp nhiều thể loại game.

Theo một báo cáo từ South China Morning Post, Genshin Impact thu về doanh thu lớn hơn cả TikTok của chính Trung Quốc, thu hút lượt xem trên nền tảng Twitch nhiều hơn cả Fortnite khi ra mắt. Chỉ vài giờ sau khi phát hành, Genshin Impact đã có 110.000 người xem đồng thời trên Twitch nhiều hơn Fortnite vào thời điểm đó. South China Morning Post cũng báo cáo rằng Genshin Impact là tựa game có doanh thu cao thứ hai trên App Store tại Trung Quốc. Chỉ riêng hai yếu tố này đã khiến Genshin Impact trở thành sự ra mắt lớn nhất cho một tựa game Trung Quốc cho đến nay.

Mặc dù Genshin Impact là một tựa game miễn phí với các giao dịch vi mô bên trong, nhưng tựa game này đã thu về hơn 1,84 triệu USD chỉ riêng trên iOS. Bên ngoài Trung Quốc, 5,3 triệu người chơi đã đăng ký trước genshin impact, trong khi 16 triệu người chơi đăng ký trước tại Trung Quốc trên tất cả các nền tảng. Genshin Impact là một tựa game đầy tham vọng đến từ hãng game Trung Quốc MiHoYo với kinh phí phát triển và tiếp thị là 100 triệu USD. Tuy nhiên, các tựa game trước đó của MiHoYo đã tăng lên 40 triệu người chơi và 760 triệu USD thu về từ các giao dịch vi mô.

Được biết, Genshin Impact là một tựa game nhập vai thế giới mở mới nhất được phát triển bởi Mihoyo, cha đẻ của bom tấn hành động Honkai Impact 3 nổi tiếng trên toàn cầu. Tại E3 năm ngoái, tựa game này được khẳng định là lấy cảm hứng từ The Legend of Zelda: Breath of the Wild, tựa game từng được giải Game of the Year vào năm 2017 từ hình ảnh, đồ họa cho đến gameplay.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
advanced-floating-content-close-btn