25 April, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Game thủ Liên Quân chê Đá Quý ‘cùi, Tencent có động thái phản bác khiến cộng đồng sững sờ

3 min read

Tencent đã chứng minh cho game thủ Liên Quân một thực tế: Đá Quý càng để lâu thì càng có giá trị.

Shop đổi mảnh là một trong những kênh phân phối tướng, skin vĩnh viễn cho game thủ Liên Quân Mobile ở nhiều phân khúc. Bên cạnh đó, nó cũng là tính năng hỗ trợ người chơi quy đổi Đá Quý (item rớt ra từ vòng quay Kho Báu) lấy skin hoặc thậm chí là tướng ở server Việt Nam. Thế nhưng trải qua thời gian, giờ đây Shop này chỉ còn ý nghĩa với những người không nạp tiền. Thực tế cho thấy, lượng mảnh skin và tướng rớt ra từ các Event cũng như Sổ Sứ Mệnh đã nhanh chóng khiến người dùng sở hữu full các vật phẩm trong Shop đổi mảnh.

Garena cũng đã tiến hành thêm mới một số skin nhưng điều đó không làm cộng đồng thỏa mãn.

Rất nhiều Shop đổi mảnh của Liên Quân Mobile Đài Bắc Trung Hoa, Hàn Quốc, Châu Âu,… được game thủ Việt lôi ra để so sánh. Dù những so sánh này là phiến diện nhưng Garena cũng không thể không ghi nhận ý kiến chính đáng của số đông người chơi. Tuy vậy, những đòi hỏi đổi Đá Quý lấy skin bậc S, S+ cũng là điều khá hiếm khi được NPH đáp ứng.

Điều này không khỏi khiến cộng đồng tâm tư. Bởi trong động thái mới nhất, Tencent chính thức công bố áp dụng việc đưa… skin SS Tuyệt Sắc vào danh mục đổi thưởng Đá Quý.

Đây là động thái chưa từng có tiền lệ vì skin SS Tuyệt Sắc là món hàng có giá trị chỉ thua kém mỗi skin SSS mà thôi. Giá trị của những Airi Bạch Kiemono hay Lauriel Tinh Vân Sứ cũng lên tới cả triệu đồng thông qua những Event tích lũy huy hiệu (game thủ phải mua lượt chơi bằng Quân Huy).

Loạt skin trong Shop đổi mảnh server nước ngoài không khỏi khiến game thủ Việt phải ao ước. Nhưng trái ngược với ý kiến đòi hỏi quyền lợi kể trên, một số game thủ lại đứng về phía NPH và khẳng định việc tặng FREE quá dễ các skin sẽ khiến giá trị của chúng mất giá.

Thường thì những server suy thoái mới có những động thái tặng item giá trị liên tục như là cách để níu kéo game thủ ở lại. Trong khi đó, Việt Nam đang là máy chủ có lượng game thủ AOV đông đảo nhất thế giới và chính người chơi nước ta đang quyết định tới sự phát triển chung của game.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
advanced-floating-content-close-btn