5 March, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Final Fantasy 11 Mobile sẽ ngừng phát triển

3 min read

Game MMORPG Final Fantasy 11 Mobile đã dừng hoạt động sau vài năm phát triển. Đây có lẽ là tin đáng buồn cho các game thủ đam mê Final Fantasy 11 Mobile.

Square Enix hợp tác với nhà phát triển Hàn Quốc Nexon trong nỗ lực tạo ra một tựa game làm lại dựa trên MMORPG Final Fantasy – Final Fantasy 11 Mobile.  Cả hai bên đều rất kì vọng vào trò chơi, tuy nhiên mọi chuyện dường như không thuận lợi trong quá trình thực hiện và sản phẩm không thể ra mắt theo đúng dự định.

Theo một báo cáo mới từ trang trò chơi Hàn Quốc MTN cho biết, Nexon đã không còn tham gia khâu sản xuất phát triển Final Fantasy 11 Mobile nữa. Đây là phiên bản có định hướng phát triển kế thừa sản phẩm PC, console trước đó, tái hiện chân thực thế giới nhập vai trên mobile.

Final Fantasy 11 là một trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi (MMORPG), được phát triển bởi Square Enix. Đây là phần thứ 11 của series Final Fantasy. Được thiết kế và sản xuất bởi Hiromichi Tanaka, trò chơi được phát hành tại Nhật Bản vào ngày 16 tháng 05 năm 2002 cho PlayStation 2 và PC. Đây cũng là MMORPG đầu tiên của Xbox 360.

Câu chuyện lấy bối cảnh trong thế giới giả tưởng của Vana’diel, nơi các avatar do người chơi tạo có thể vừa cạnh tranh vừa hợp tác với mục tiêu khác nhau để phát triển kỹ năng và kiếm phần thưởng vật phẩm trong trò chơi. Game thủ có thể thực hiện một loạt các nhiệm vụ thông qua hệ thống cốt truyện chính của trò chơi.

Bản mobile mới này nằm trong chuỗi hoạt động tiến tới kỷ niệm 20 năm phát hành, ra mắt của MMO Final Fantasy 14. Tuy nhiên, trò chơi không thể hoàn thành và phải gác lại thực sự khiến cho cộng đồng người hâm mộ series tỏ ra tiếc nuối. Square Enix chắc chắn cần phải tính đến những dự án khả thi hơn trong tương lai.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.