26 June, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

ĐTCL mùa 11: Lên hạng thần tốc với 3 biến thể cực kỳ mạnh mẽ của lối chơi Hiền Giả linh hoạt

5 min read

Sự vươn lên của hệ Hiền Giả trong ĐTCL

Tại bản 14.9 vừa qua, Riot Games đã có một số thay đổi đáng chú ý nhắm vào hệ thống cấp độ và tỷ lệ phân phối tướng trong ĐTCL. Nói một cách ngắn gọn thì game thủ sẽ tốn nhiều vàng hơn để lên cấp 9 và việc roll tướng 4 vàng 3 sao sẽ khó hơn hẳn vì bị Riot giảm tỷ lệ. Hệ quả là những đội hình mạnh ngay ở cấp độ 8 và không quá phụ thuộc vào việc lên cấp 9 hoặc các tướng 5 vàng đang trở nên rất được ưa chuộng.

ĐTCL mùa 11: Lên hạng thần tốc với 3 biến thể cực kỳ mạnh mẽ của lối chơi Hiền Giả linh hoạt - Ảnh 1.
Việc game thủ phải tốn nhiều vàng hơn để đạt tới cấp độ 9 và 10 khiến các đội hình mạnh ngay ở cấp 8 được ưa chuộng hơn hẳn

Và điển hình trong số đó chính là lối chơi sử dụng Hiền Giả khi với mốc 3 tướng (Zyra, Diana, Morgana) cực kỳ dễ kích hoạt. Ngoài ra, hệ này đã cung cấp 30% hút máu toàn phần cho tướng hàng trước hoặc 45 SMPT cho tướng tuyến sau với cột mốc kể trên. Với lượng chỉ số mạnh mẽ như vậy thì chỉ cần người chơi sử dụng chủ lực hợp lý là có thể gây sát thương, trụ giao tranh cực kỳ mạnh.

ĐTCL mùa 11: Lên hạng thần tốc với 3 biến thể cực kỳ mạnh mẽ của lối chơi Hiền Giả linh hoạt - Ảnh 2.
Ngoài ra, các tướng Hiền Giả cũng cung cấp nhiều hiệu ứng mạnh như vết thương sâu (Zyra), giảm tốc đánh (Morgana) hay khả năng hồi phục, chống chịu tốt (Diana)

Hơn nữa, sự linh hoạt trong quá trình xây dựng đội hình Hiền Giả cũng giúp game thủ giữ máu. Người chơi có thể khởi đầu với hệ Sử Gia để giữ máu đầu trận, sau đó tùy theo tình thế trận đấu để chọn chủ lực như Sylas, Lee Sin, Kayn… Nhờ vào lợi thế xây dựng đội hình linh hoạt này mà người chơi gần như sẽ không bao giờ bị bắt bài hay rơi vào cảnh tranh giành chủ lực. Khi đó, người chơi sẽ có được lượng máu vượt trội và hướng đến được những vị trí cao khi kết thúc trận đấu.

Các biến thể mạnh mẽ của lối chơi Hiền Giả linh hoạt

Biến thể đầu tiên và cũng là khó chịu bậc nhất đó chính là sử dụng Sylas chủ lực kết hợp với các tướng Hiền Giả. Về cơ bản, game thủ thường có xu hướng ghép các trang bị hồi phục, tăng chỉ số chống chịu như Huyết Kiếm, Quyền Năng Khổng Lồ cho Sylas. Vì vậy, người chơi nên đặt Sylas ở 2 hàng dưới để lấy thêm chỉ số SMPT và giúp đơn vị này gây sát thương tốt hơn.

ĐTCL mùa 11: Lên hạng thần tốc với 3 biến thể cực kỳ mạnh mẽ của lối chơi Hiền Giả linh hoạt - Ảnh 3.
Đội hình Sylas – Hiền Giả có độ lì lợm vô cùng cao nhờ việc sở hữu mốc 4 Đấu Sĩ

Một biến thể khác khó chơi hơn nhưng lại tỏ ra cực mạnh ở cuối trận đó là sử dụng Lee Sin chủ lực. Bộ khung với mốc 3 Sử Gia, các tướng Hiền Giả vẫn được giữ nguyên nhưng người chơi sẽ hướng tới việc sử dụng Lee Sin và Qiyana ở giữa trận. Chỉ số hút máu toàn phần lớn từ Hiền Giả sẽ giúp Lee Sin trụ giao tranh cực kỳ tốt. Hơn nữa, khi đạt tới cấp độ 9 và bổ sung những đơn vị 5 tiền như Ngộ Không, Rakan thì đội hình này tỏ ra cực kỳ khó bị hạ gục.

ĐTCL mùa 11: Lên hạng thần tốc với 3 biến thể cực kỳ mạnh mẽ của lối chơi Hiền Giả linh hoạt - Ảnh 4.
Biến thể với Lee Sin chủ lực có ngưỡng sức mạnh vô cùng lớn ở cuối trận khi đạt tới cấp độ 9

Ngoài ra, Kayn cũng là một chủ lực tương tác rất tốt với chỉ số hệ Hiền Giả cung cấp. Tuy nhiên, đơn vị này vẫn có chỉ số máu cơ bản khá thấp nên người chơi nên ghép cho Kayn ít nhất một chiếc Huyết Kiếm để chống chịu tốt hơn. Kết hợp với khả năng gia tăng sát thương đầu ra đáng kể của tộc U Linh, Kayn có thể dễ dàng “làm gỏi” những tướng chống chịu cũng như chủ lực của đối thủ.

ĐTCL mùa 11: Lên hạng thần tốc với 3 biến thể cực kỳ mạnh mẽ của lối chơi Hiền Giả linh hoạt - Ảnh 5.
Đội hình Kayn – Hiền Giả cũng tỏ ra vô cùng khó chịu khi giúp cho chủ lực lăn cầu tuyết rất mạnh trong giao tranh

Kết

Với lợi thế cung cấp nhiều chỉ số mạnh, đa dạng trong cách xây dựng đội hình, lựa chọn chủ lực, lối chơi Hiền Giả linh hoạt đang tỏ ra cực kỳ hiệu quả để giúp game thủ leo hạng. Chỉ cần tận dụng tốt những biến thể của đội hình Hiền Giả, game thủ có thể nhanh chóng đạt được những mốc xếp hạng mong muốn ở phiên bản hiện tại.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
advanced-floating-content-close-btn