25 April, 2024

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

3 đội hình “một bước hóa rồng” ở bản mới nhờ một tay Riot

4 min read

Nổi lên cực kỳ mạnh ở đầu mùa 10, tuy nhiên đội hình Đồng Quê đang dần bị lãng quên trong ĐTCL ở một vài bản vừa qua. Lý do tới từ việc đội hình này tỏ ra tương đối yếu ở cuối trận khi sức mạnh đạt ngưỡng tối đa ở cấp độ 7. Trong khi đó, việc lên cấp và đưa thêm những tướng 5 tiền khác không thực sự hiệu quả.

ĐTCL mùa 10: 3 đội hình “một bước hóa rồng” ở bản mới nhờ một tay Riot- Ảnh 1.
Chiến Mã Địa Ngục của tộc Đồng Quê ở bản 14.4 sẽ có khả năng gây sát thương rất mạnh ở mốc 7 tướng

Vì vậy, Riot Games đã tìm cách buff sức mạnh cuối trận cho đội hình Đồng Quê trong thời gian qua. Đầu tiên, việc cho phép Ấn Đồng Quê ghép được từ Xẻng cho tới gia tăng không ít lượng sát thương của Chiến Mã Địa Ngục ở mốc 7 tướng ở bản mới. Điều này giúp cho tộc Đồng Quê có thêm một đơn vị cực kỳ mạnh mẽ ở cuối trận thay vì chỉ dựa vào Samira như trước.

Liên Xạ

Nếu so sánh với một hệ cũng có nhiều chủ lực tầm xa khác là Tai To Mặt Lớn thì Liên Xạ tỏ ra lép vế hơn khá nhiều. Điều này tới từ sự bất hợp lý trong cách thiết kế của Riot đối với hệ này. Cụ thể, hiệu ứng Liên Xạ cung cấp nhiều tốc độ đánh nhưng nhiều tướng hệ này như Aphelios, Senna, Caitlyn, Lucian lại gây sát thương chủ yếu từ kỹ năng. Hệ quả là người chơi khó lòng tối ưu sát thương cho các chủ lực của hệ Liên Xạ.

ĐTCL mùa 10: 3 đội hình “một bước hóa rồng” ở bản mới nhờ một tay Riot- Ảnh 2.
Hệ Liên Xạ sẽ tương tác tốt hơn rất nhiều với chỉ số tốc độ đánh ở phiên bản mới

Riot có lẽ đã nhận ra sai lầm này khi họ tìm cách buff mạnh cho hệ Liên Xạ ở giai đoạn cuối trận. Cụ thể ở bản 14.4, lượng tốc độ đánh cộng dồn ở mốc 4/6 tướng Liên Xạ được tăng mạnh. Vì vậy, các chủ lực như Caitlyn, Lucian hay thậm chí là Jinx ở đầu trận mạnh hơn rất nhiều ở phiên bản mới.

K/DA – Thuật Sư

Thực chất đội hình Thuật Sư không hề yếu trong những phiên bản vừa qua. Với bộ khung Fan Cứng, K/DA cung cấp trang bị, máu lẫn SMPT thì các tướng Thuật Sư sẽ luôn có sát thương đầu ra vô cùng tốt. Điều này khiến cho game thủ có thể ghép đồ hồi năng lượng như combo Ngọn Giáo Shojin – Nanh Nashor cho các tướng Thuật Sự mà vẫn có đủ sát thương.

ĐTCL mùa 10: 3 đội hình “một bước hóa rồng” ở bản mới nhờ một tay Riot- Ảnh 3.
Đội hình K/DA – Thuật Sự vốn đã khỏe nay còn mạnh hơn nữa với những chỉnh sửa của Riot

Tới bản 14.4, Riot Games dường như muốn đẩy đội hình này lên vị trí đứng đầu meta khi buff rất mạnh chỉ số SMPT của hệ Thuật Sư. Ngoài ra, một đơn vị chống chịu đầu game quan trọng là Lillia cũng được giảm 10 năng lượng dùng giúp gia tăng khả năng sinh tồn. Điều này giúp cho đội hình K/DA – Thuật Sư mạnh hơn ở cả giai đoạn đầu lẫn cuối trận.

Kết

Với việc được Riot buff những yếu tố quan trọng, các đội hình Đồng Quê, Liên Xạ, K/DA – Thuật Sư hứa hẹn sẽ tỏ ra rất mạnh ở bản 14.4 vừa được cập nhật. Game thủ ĐTCL hoàn toàn có thể giành chiến thắng dễ dàng, leo hạng nhanh chóng nếu tận dụng tốt những đội hình này.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
advanced-floating-content-close-btn