29 May, 2023

VNLgame.net

CHẠM ĐỂ CHIẾN THẮNG

Vụ Man City bị cấm dự Cúp C1: Pep Guardiola dọa từ chức nếu bị trừng phạt

3 min read

Theo Daily Mail, Ngoại hạng Anh đã bí mật cử chuyên gia điều tra tài chính của Man City trong 3 năm. Tuy nhiên, không có xác nhận nào từ Man City hay Premier League rằng “The Citizens” bị cáo buộc với bất kỳ hành vi vi phạm nào. Điều đó cho thấy cuộc chiến luật công bằng tài chính giữa nhà đường kim vô địch Premier League và các nhà chức trách đang đi đến hồi kết.

Vào năm 2019, Man City bị UEFA và Ngoại hạng Anh cáo buộc vi phạm Luật công bằng tài chính (FFP). Đến năm 2020, Man City bị UEFA cấm tham dự Champions League 2 năm nhưng quyết định đó đã bị Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) hủy bỏ sau khi “The Citizens” kháng cáo thành công. CAS cũng quyết định vụ kiện chống lại Man City không được thành lập bởi các email bị rò rỉ nằm trong khoảng thời gian 5 năm.

Phán quyết của CAS đã giúp xoa dịu nỗi sợ lo của HLV Pep Guardiola. Chiến lược gia người Tây Ban Nha tiết lộ rằng ông đã yêu cầu lãnh đạo cấp cao của Man City đảm bảo sự trong sạch về tài chính. Cựu HLV Barcelona thậm chí tuyên bố sẽ rời Etihad ngay lập tức nếu phát hiện Man City vi phạm Luật công bằng tài chính.

HLV Pep Guardiola nói trước trận Man City gặp Newcastle: “Tôi đã nói với ban lãnh đạo của chúng tôi: ‘Hãy nói cho tôi biết về những nghi ngờ’. Tôi đã nhìn họ và tin họ 100% ngay từ ngày đầu tiên nên tôi đã bảo vệ câu lạc bộ vì điều đó. Tôi đã nói, ‘nếu các ngài nói dối tôi, ngày hôm sau tôi không có ở đây. Tôi sẽ ra đi và các ngài sẽ không còn là bạn của tôi nữa’.

Tôi muốn đại diện cho một câu lạc bộ đang hoạt động tốt. Cuối cùng, không phải là vô địch Champions League hay Premier League, mà là luôn làm tốt điều đó, vì các thành viên và người hâm mộ của chúng tôi. Những gì CAS nói có rất nhiều ý nghĩa. Nó phá vỡ mọi nghi ngờ. Tôi không thể quên rằng 9 đội ở Premier League đã bỏ phiếu ủng hộ loại Man City ra khỏi các giải đấu châu Âu, tôi biết họ là ai”.

Tuy nhiên, các quy tắc của Ngoại hạng Anh không nhất thiết bị ràng buộc bởi khoảng thời gian 5 năm mà CAS đã đề cập. Man City có nghĩa vụ theo phán quyết của Tòa án Thương mại và phải cung cấp tài liệu liên quan đến tài chính nhưng đội chủ sân Etihad đã bất hợp tác. Vụ việc cuối cùng đã kết thúc tại Tòa án Tối cao vào tháng 7/2021 vì cả Man City và Ngoại hạng Anh đều muốn mọi thông tin chi tiết được giữ kín.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.